84 ở đâu? Thuộc tỉnh nào? Biển số xe các thị xã, huyện

Bạn đang xem bài viết 84 ở đâu? Thuộc tỉnh nào? Biển số xe các thị xã, huyện tại Mas.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Biển số xe là một trong những thông tin quan trọng giúp chúng ta nhận biết vị trí của một phương tiện giao thông. Và trong hệ thống biển số xe của Việt Nam, số “84” đã trở thành một đại diện đặc trưng cho một tỉnh thành nào đó. Vậy, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về câu hỏi “84 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?” và biết được biển số xe các thị xã, huyện thuộc về tỉnh này.

Ký hiệu biển số xe 84 ở đâu, của tỉnh nào? Các bạn hãy cùng Mas.edu.vn tìm hiểu chi tiết và chính xác ngay bài viết dưới đây nhé!

84 ở đâu?

Trước hết hãy trả lời câu hỏi trọng tâm 84 ở đâu nhé!

84 ở đâu? Biển số xe 84 là của tỉnh nào?

84 ở Trà Vinh. Biển số xe 84 là của tỉnh Trà Vinh.

Ngoài ra, biển số xe của tỉnh Trà Vinh được quy định tại Phụ lục số 2 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT – BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA.

Qua đó thì biển số xe tỉnh Trà Vinh theo quy định có ký hiệu mã số đầu biển số xe là 84.

84 ở đâu? Thuộc tỉnh nào? Biển số xe các thị xã, huyện

Biển số xe các huyện tỉnh Trà Vinh​

Biển số xe các huyện tại tỉnh Trà Vinh:

Thành phố Trà Vinh 84-B1, 84-C1
Huyện Càng Long 84-L1
Huyện Châu Thành 84-D1
Huyện Cầu Kè 84-K1
Huyện Tiểu Cần 84-H1
Huyện Cầu Ngang 84-E1
Huyện Trà Cú 84-G1
Thị xã Duyên Hải 84-F1
Huyện Duyên Hải 84-M1

Ngoài ra, các ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Trà Vinh bao gồm: 84A, 84B, 84C, 84D, 84LD.

Xem thêm: 76 ở đâu? Biển số xe 76 ở tỉnh nào? Mã biển số xe theo các huyện là bao nhiêu?

Giới thiệu đôi nét về tỉnh Trà Vinh

Thông tin chi tiết về tỉnh Trà Vinh:

Diện tích  2.358,2 km²
Thành phố Trà Vinh
Khách sạn Trung bình 3 sao
Dân số 1.009.168 người (2019)
Biển số xe thành phố 84-B1-C1
Trường đại học Trường đại học Trà Vinh
Mật độ 428 người/km²
Dân tộc Kinh, Hoa, Khmer
Xem thêm:   Tháp Eiffel xây dựng năm nào? Khám phá biểu tượng của Pháp

Vị trí tỉnh Trà Vinh

Về vị trí địa lý, tỉnh Trà Vinh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí địa lý của tỉnh từ 9°31’46” đến 10°4’5″ vĩ độ Bắc và từ 105°57’16” đến 106°36’04” kinh độ Đông.

vi-tri-dia-ly-tra-vinh

Bên cạnh đó, nếu đi bằng quốc lộ 53 đi qua tỉnh Vĩnh Long thì tỉnh Trà Vinh cách thành phố Hồ Chí Minh 200 km.

Tuy nhiên, nếu đi bằng quốc lộ 60 quả tỉnh Bến Tre và cách thành phố Cần Thơ 50 km thì khoảng cách sẽ rút ngắn lại chỉ còn 130 km.

Ngoài ra, tỉnh Trà Vinh còn được bao quanh bởi sông Tiền, sông Hậu cùng với 2 cửa Cung Hầu và Định An. Chính vì vậy nên giao thông đường thủy tại đây rất có điều kiện vô cùng phát triển.

vi-tri-dia-ly-tinh-tra-vinh

Trà Vinh là tỉnh duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long có vị trí địa lý giáp với nhiều tỉnh khác nhau. Về phía Đông, Trà Vinh giáp Biển Đông với 65 km bờ biển.

Tiếp đó là phía Tây, nơi đây giáp tỉnh Vĩnh Long. Về phía Nam giáp Sóc Trăng với ranh giới là sông Hậu.

Và cuối cùng là phía Bắc, Trà Vinh tiếp giáp với Bến Tre, có ranh giới là sông Cổ Chiên.

Khí hậu tỉnh Trà Vinh

Khí hậu Trà Vinh là vùng nhiệt đới gió mùa ven biển. Bởi vậy, khí hậu nơi đây được chỉa ra thành 2 mùa rõ rệt nhất là mùa mưa và mùa khô.

Mùa mưa sẽ từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 của năm sau.

Ngoài ra, nhiệt độ trung bình tại tỉnh Trà Vinh hàng năm sẽ rơi vào khoảng 26 – 27 độ C. Số giờ nắng trung bình sẽ rơi vào mức là 2.556 giờ/năm.

Bên cạnh đó, lượng mưa hàng năm vào khoảng 1.520mm với độ ẩm trung bình là 84%.

khi-hau-tra-vinh

Điều này là bởi khí hậu Trà Vinh mang đặc điểm của nhiệt đới gió mùa với nền nhiệt độ cao và rất ổn định.

Hơn thế nữa còn có nắng cùng với bức xạ mặt trời, điều này sẽ đem lại thuận lợi cho sản xuất nống nghiệp.

Tuy nhiên, Trà Vinh có lượng mưa ít, tập trung theo mùa kết hợp cùng với địa hình thấp và chịu ảnh hưởng của gió chướng.

Chính vì vậy mà gây nên thuỷ triều cao, dẫn đến ngập úng với hạn hán cục bộ, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân.

Địa hình Trà Vinh

Địa hình Trà Vinh là nằm ở phần cuối của cù lao bị kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu. Chính vì vậy mà địa hình chủ yếu ở đây là những khu đất rất bằng phẳng với độ cao trên dưới 1m so với mặt biển.

Xem thêm:   Bi Bảo là ai? Tiểu sử hot face 9x nổi tiếng cộng đồng LGBT

Vì ở vùng đồng bằng ven biển nên nơi đây có các giồng cát, chạy liên tục theo hình vòng cung và song song với bờ biển. Điều vô cùng đặc biệt là càng về phía biển, các giồng cát này càng cao và rộng lớn.

dia-hinh-tra-vinh

Nhưng do sự chia cắt của các giồng này và hệ thống trục lộ, kinh rạch rất chằng chịt nên địa hình toàn vùng khá phức tạp.

Không chỉ vậy, các vùng trũng xen kẹp cùng các giồng cao, xu thế độ dốc chỉ thể hiện trên từng cánh đồng.

Chỉ riêng phần phía Nam của tỉnh là các vùng đất thấp, bị các giống cát hình cánh cung chia cắt thành nhiều vùng trũng cục bộ.

Đặc sản Trà Vinh

Đặc sản Trà Vinh thì nhiều vô kể và vô cùng đa dạng. Trà Vinh không chỉ là vương quốc của dừa sáp mà nó còn nổi tiếng nhờ các món như bún suông, nước mằm rưới và bánh tét cốm dẹp…

Vậy thì hãy cùng Mas.edu.vn khám phá những món đặc sản Trà Vinh mới lạ mà thơm ngon nhé!

 • Bún nước lèo.
 • Chù ụ.
 • Bánh tét cốm dẹp.
 • Mắm bò hóc.
 • Bánh canh Bến Có.
 • Bún suông.
 • Cháo ám.
 • Nước mắm rươi.
 • Trái quách.
 • Dừa sáp.
 • Loi choi sả ớt.
 • Tôm khô Vinh Kim.

dac-san-tra-vinh

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trà Vinh

Trà Vinh còn là thiên đường có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng độc đáo và mới mẻ. Vậy nên khi đến Trà Vinh, hãy cùng người thân bạn bè khám phá thật nhiều nơi nhé!

Khách du lịch sẽ có rất nhiều cơ hội thăm thú những địa điểm du lịch Trà Vinh. Mà có thể một vài điểm đã từng là những bối cảnh có rất nhiều trong bộ phim truyện.

Dưới đây là một số địa điểm bạn nên đi:

 • Chùa Hang.
 • Ao Bà Om.
 • Khu du lịch sinh thái rừng đước.
 • Cù lao Tân Quy.
 • Khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha.
 • Chùa Âng.
 • Bảo tàng Khmer.
 • Biển Ba Động.
 • Chùa Vàm Rây.
 • Chùa Cò (hay còn được gọi là chùa Nodol).
 • Cù lao Long Trị.
 • Chợ Lớn Trà Vinh.

dia-diem-du-lich-tra-vinh

Như vậy, thông qua bài viết trên, có lẽ các bạn cũng đã biết 84 ở đâu rồi phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà hãy mau chóng theo dõi Mas.edu.vn ngay thôi!

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về chủ đề “84 ở đâu? Thuộc tỉnh nào? Biển số xe các thị xã, huyện.” Từ những thông tin và ghi chúng ta đã thu thập, ta có thể rút ra một số kết luận quan trọng.

Cụ thể, số “84” trong vùng biển số xe hóa ra là mã số quốc gia cho Việt Nam. Đây là mã dựa trên cách gọi điện thoại quốc tế, phổ biến trên toàn thế giới. Vì vậy, khi thấy biển số xe với một số 84 đằng trước, ta biết được đó là một phương tiện giao thông thuộc quốc gia Việt Nam.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần hiểu rằng mã số “84” không chỉ xác định quốc gia mà còn không liên quan đến địa lý nào cụ thể trong nước. Để làm điều đó, ta cần xem xét biển số xe của các tỉnh thành trong Việt Nam. Thông thường, các tỉnh thành có biển số xe khác nhau để phân biệt và xác định hành chính địa phương. Vì vậy, không thể chỉ dựa vào số 84 để xác định nơi mà xe được đăng ký.

Nếu chúng ta muốn xác định nơi thuộc tỉnh thành nào dựa vào biển số xe, ta phải tham khảo một danh sách các biển số xe cho mỗi tỉnh thành riêng biệt. Đây là công cụ hữu ích giúp ta nhận biết và phân loại xe theo địa phương mà chúng đến từ. Thông qua việc tìm hiểu về biển số xe, chúng ta có thể xác định 84 không phải là mã số cho một tỉnh thành cụ thể.

Tóm lại, chúng ta đã thảo luận về chủ đề “84 ở đâu? Thuộc tỉnh nào? Biển số xe các thị xã, huyện.” và đã đi đến kết luận rằng “84” là mã số quốc gia cho Việt Nam trong hệ thống biển số xe. Tuy nhiên, để xác định nơi xe thuộc về, ta cần xem xét danh sách biển số xe của các tỉnh thành riêng biệt. Hy vọng thông tin này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 84 ở đâu? Thuộc tỉnh nào? Biển số xe các thị xã, huyện tại Mas.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Từ Khoá Liên Quan:

1. 84 ở đâu
2. Tỉnh thuộc 84
3. Biển số xe 84
4. Thị xã 84
5. Huyện 84
6. Địa chỉ 84
7. Vị trí 84
8. Khám phá 84
9. Du lịch 84
10. 84 nằm ở tỉnh nào
11. Biển số xe tỉnh 84
12. Thông tin 84
13. Trải nghiệm 84
14. Khách sạn 84
15. Nhà hàng 84