Cách làm trà đào? Cách làm trà đào ngon chuẩn vị tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách làm trà đào? Cách làm trà đào ngon chuẩn vị tại nhà tại Mas.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trà đào là một thức uống thơm ngon, mát lạnh và rất phổ biến trong các quán cà phê hay nhà hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta đều có thể ra ngoài và thưởng thức một ly trà đào ngon chuẩn vị. Vì vậy, việc biết cách làm trà đào tại nhà sẽ giúp chúng ta thỏa mãn thú vui thưởng thức món uống này mà không cần phải rời xa tổ ấm gia đình.

Với nguyên liệu và các bước chuẩn bị đơn giản, bạn có thể tự tay pha trà đào thơm ngon như ngoài hàng. Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị những thành phần chính bao gồm trà đen, đào, đường và đá. Để đảm bảo độ ngọt và cân bằng vị chua ngọt của trà đào, bạn có thể thêm một ít nước ép chanh và viên ngọt.

Tiếp theo, chúng ta nấu trà đen và cho vào thiết bị lọc để loại bỏ bã trà và màu đen. Trong quá trình này, bạn có thể từ từ thêm đường vào nồi trà để hòa tan và tạo độ ngọt phù hợp. Sau khi trà đã nguội, hãy để nó trong tủ lạnh để trái đào được lọc ra, trái đào cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào trà. Đây sẽ là bước quan trọng để trà đào có hương vị thơm ngon và tươi mát.

Cuối cùng, bạn hãy cho đá vào cốc và rót trà đào lạnh vào. Bạn có thể thêm một ít nước ép chanh tùy theo sở thích cá nhân và trang trí bên trên cốc trà đào bằng một lát chanh hay ít trái đào thêm để tạo sự hấp dẫn.

Với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã tạo thành được một ly trà đào thơm ngon, mát lạnh ngay tại tổ ấm gia đình. Hãy thử ngay và tận hưởng món uống này vào những ngày nắng nóng, hay khi bạn muốn thưởng thức một đồ uống ngon giữa không gian riêng tư của mình.

Trà đào là thức uống không thể thiếu trong menu của các quán cà phê, trà sữa hiện nay. Đây là món nước rất được lòng giới trẻ với hương vị thanh mát của trà và độ ngọt thanh của đào. Vậy cách làm trà đào như thế nào là ngon và chuẩn vị? Hãy để Mas.edu.vn bật mí cho các bạn nhé!

Trà đào là gì?

Trà đào là gì?

Trà đào là thức thức uống được làm từ nguyên liệu chính là quả đào pha với nước trà. Đào dùng ở đây có thể là đào tươi qua chế biến hoặc đào đóng hộp. Có nhiều cách để pha chế trà đào bằng cách kết hợp các loại nguyên liệu như: trà đào sữa, trà đào cam sả, trà đào tươi,…

Cách làm trà đào? Cách làm trà đào ngon chuẩn vị tại nhà

Trà đào là thứ thức uống giải khát tuyệt vời trong mùa hè. Với mức giá hạt dẻ, trà đào là sở thích của rất nhiều bạn trẻ bên cạnh trà sữa hay trà chanh.

Nguyên liệu dễ tìm, giá thành rẻ cùng với cách làm đơn giản. Trà đào là một trong số những loại đồ uống “bình dân” dễ làm được người lựa chọn.

Trà đào bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu chỉ ra trong 100g đào chỉ có khoảng 46 kcal. Trong một ly trà đào chứa khoảng 80 – 120 kcal tùy thuộc vào các nguyên liệu đi kèm trong đó như: đường, sữa, thạch,…

Các thành phần đi kèm theo có thể khiến lượng calo trong trà đào tăng lên tùy theo mức độ.

Cách làm trà đào?

Dưới đây là thông tin calo trong một số loại trà đào:

Cách làm trà đào?

Trà đào có tác dụng gì?

Trà đào là món đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng của mùa hè, có tác dụng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể
  • Lọc, thải độc tố ra khỏi cơ thể
  • Giảm sưng viêm, đau khớp
  • Bổ sung sắt cho cơ thể
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Phòng chống ung thư
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Ngăn ngừa lão hóa da,…
Xem thêm:   Dịch vụ Guest Post

Cách làm trà đào?

Cách làm trà đào ngon chuẩn vị

Cách chọn mua đào tươi ngon

Để làm ra được những ly trà đào ngon chuẩn vị, không thể thiếu được những quả đào tươi thơm ngon. Mas.edu.vn sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn những quả đào tươi để tạo nên những ly trà đào chất lượng.

  • Nên chọn những quả đào cứng, giòn, có mùi thơm nhẹ của đào. Nếu có mùi hóa chất thì không nên mua.
  • Nên chọn đào ruột vàng, khi ngâm thì đào có màu đẹp hơn.
  • Không nên chọn những quả đào xanh vì dễ bị chua.
  • Không nên mua những quả đã bị dập nát quá nhiều, lớp da nhăn nheo, khi sờ vào mềm vì đào để lâu ngày, không còn ngọt và giòn nữa.

Cách làm trà đào?

Nếu các bạn lựa chọn đào đóng hộp sẵn thì nên lựa chọn những nhãn hiệu uy tín, có hạn sử dụng rõ ràng. Tránh chọn những hộp đào cũ, hộp bị móp, hết hạn vì dễ bị lên men.

Cách làm trà đào sữa

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà đào sữa:

  • Nước lọc: 1,5 lít
  • Trà: 100g hoặc có thể dùng trà túi lọc
  • Đường cát: 450g
  • Sữa bột có đường: 450g
  • Trà đào túi lọc (có thể chọn trà Cozy, trà Dilmah): 2 gói
  • Đào ngâm: 2 quả

Cách làm trà đào?

Cách làm trà đào sữa:

Bước 1:

Đun sôi khoảng 1,5 lít nước, cho phần trà xanh khô và trà đào túi lọc vào để hãm trà. Có thể không sử dụng trà xanh khô nếu không thích uống đậm vị trà. Tuy nhiên, nếu dùng trà đào không thì hương vị của trà sữa có thể sẽ hơi nhạt.

Bước 2:

Khi trà đã hãm vẫn còn nóng, cho phần sữa bột và đường vào khuấy cho chỗ đường tan hết đến khi phần sữa bột không bị vón cục nữa là được. Có thể đem khuấy riêng sữa bột với nước đun sôi và cho vào trà sau cũng được.

Bước 3:

Cho phần trà sữa đã pha vào bình lắc, thái đào ngâm ra thành những lát mỏng vừa ăn và cho đá viên vào lắc chung. Lắc lên đến khi thấy bình lạnh là có thể uống được rồi.

Cách làm trà đào tươi

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà đào tươi:

  • Đào quả: 2kg
  • Đường: 1,5kg (có thể dùng đường cát trắng, đường vàng, đường thốt nốt, đường phèn đều được)
  • Nước lọc
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Muối ăn
  • Hũ thủy tinh: Rửa sạch, tráng nước sôi, để ráo.

Cách làm trà đào?

Cách làm trà đào tươi:

Bước 1:

Chuẩn bị một âu nước đá, cho vào 2 thìa cà phê muối và nước cốt chanh vào, khuấy đều. Đào rửa sạch, gọt vỏ, để ráo. Dùng dao cắt đào làm đôi, bỏ hạt rồi thả đào vào âu nước đá ngâm khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2:

Cho 500g đường cùng 50ml nước vào nồi đế dày, để nguyên không khuấy và bật bếp. Khi đường tan chảy hoàn toàn, bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt thì vặn nhỏ lửa. Nghiêng đi nghiêng lại nồi để đường tan đều. Đường chuyển sang màu hơi cánh gián thì tắt bếp.

Bước 3:

Cho khoảng 800ml nước và toàn bộ đường còn lại vào nồi, bật bếp. Khi nước đường sôi, thả đào vào. Khi miếng đào chuyển sang chín trong (khoảng 10 phút) thì tắt bếp, vớt đào ra bát to.

Bước 4:

Đặt bát đào vào chậu nước đá hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 10 phút đảo đào một lần cho nhanh nguội. Khi đào nguội hẳn thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5:

Sau khi vớt đào ra, tiếp tục đun nước đường cho đến khi sôi lại thì tắt bếp, để nguội. Cho nước cốt chanh vào để tăng thêm vị thanh thanh.

Bước 6:

Cho nước ngâm đào và đào đã nguội vào hũ. Nên để đào dưới mực nước ngâm để đào không bị mốc. Để đào ngâm vào ngăn mát tủ lạnh, sau 1 – 2 ngày là có thể thưởng thức.

Xem thêm:   Trigger là gì? Tổng quan về khái niệm Trigger trên mọi lĩnh vực

Cách làm trà đào cam sả

Nguyên liệu làm trà đào cam sả:

  • Đào ngâm
  • Cam: 1 quả
  • Sả: 2 cây
  • Nước lọc: 1,5 lít
  • Trà đào túi lọc
  • Đường

Cách làm trà đào?

Cách làm trà đào cam sả:

Bước 1:

Đun sôi 1,5 lít nước với 2 cây sả đã cắt khúc trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt sả ra để riêng.

Cho 200ml nước sả vừa nấu vào ly, rồi bỏ 3 túi lọc trà đào vào ngâm trong khoảng 5 – 10 phút (tùy vào khẩu vị thích trà đậm hay trà nhạt mà canh thời gian).

Bước 2:

Cam cắt làm đôi, một phần cắt thành 2 – 3 lát ngang mỏng bỏ riêng. Phần còn lại vắt lấy nước.

Bước 3:

Cho nước cam vào phần trà đã ngâm trước đó, cho thêm thêm đường (tùy theo khẩu vị), ít nước đào ngâm, 2 lát cam, vài lát đào ngâm và đá viên vào ly rồi thưởng thức.

Cách làm trà đào Cozy

Nguyên liệu làm trà đào Cozy:

  • Trà đào túi lọc Cozy
  • Siro đào
  • Đào hộp
  • 20ml đường nước (Hòa đường vào với nước lọc)
  • Mứt đào
  • Nước nóng, đá viên

Cách làm trà đào?

Cách làm trà đào Cozy:

Bước 1:

Đun sôi khoảng 100ml nước tới nhiệt độ tầm 80°C. Đây là nhiệt độ thích hợp nhất để pha trà, sẽ cho ra trà ngon nhất.

Tiếp đó, cho vào nước một túi trà đào Cozy và hãm trong vòng 4 – 5 phút rồi đợi trà nguội. Tùy theo sở thích, có thể thêm hoặc bớt nước vào gói trà.

Bước 2:

Cắt mỗi miếng đào hộp ra làm bốn. Sau đó, cho vào nồi đế dày cùng với đường trộn đều và ướp khoảng 5 phút. Tiếp tục bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi đường chảy, keo lại thì tắt bếp.

Đợi cho đào nguội rồi cho vào một cái lọ thủy tinh sạch để bảo quản. Cách này sẽ giúp cho miếng đào sên đào ngọt hơn và giữ được độ giòn ngay cả khi cho đào vào nước lạnh.

Bước 3:

Sau khi đã pha trà xong thì cho đá với đào vào ly. Tiếp đến, rót trà đã pha vào rồi cho vào đó một ít siro đào. Nếu thích uống ngọt bạn có thể cho thêm đường đã đun cùng đào vào hoặc làm theo cách pha trà sữa đào.

Cách làm trà đào dầm

Nguyên liệu làm trà đào dầm:

  • Đào tươi: 500g
  • Đào ngâm: 825g
  • Trà đào hòa tan hoặc trà túi lọc
  • Chanh: 1 quả
  • Đường: 200g
  • Muối: 1 – 2 thìa cà phê

Cách làm trà đào?

Cách làm trà đào dầm:

Bước 1: Sơ chế đào tươi

Chuẩn bị một âu nước đá, cho vào 2 thìa cà phê muối và nước cốt chanh vào, khuấy đều. Đào rửa sạch, gọt vỏ, để ráo. Dùng dao cắt đào thành những lát mỏng rồi thả đào vào âu nước đá ngâm khoảng 15 phút.

Bước 2: Làm mứt đào rim

Cho toàn bộ phần đào đã sơ chế, 100ml nước lọc và 200g đường vào một cái tô, đảo đều để đào ngấm đường khoảng 60 phút. Sau đó, bắc chảo lên bếp và cho phần đào đã ướp vào, tiến hành rim với lửa vừa trong vòng 20 – 25 phút.

Cuối cùng, cho thêm 1 thìa nước cốt chanh vào rồi khuấy nhẹ tay đến khi đào chín mềm là được. Để mứt đào có màu đẹp hơn, bạn có thể sử dụng đường cát vàng.

Bước 3: Pha trà và hoàn thành

Chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, ở mỗi ly cho vào 1 gói trà đào hòa tan, 2 vá canh nước đào ngâm và 1 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho trà tan hết ra.

Nếu dùng trà túi lọc thì ngâm trà trong nước nóng từ 3  5 phút theo hướng dẫn của từng hãng trà túi lọc. Sau đó, cho vào 1 muỗng canh mứt đào, 1 ít đá viên và 3 – 4 miếng đào ngâm. Như vậy, chúng ta đã có một ly đào dầm thơm ngon đúng vị rồi đó.

Cách làm trà đào ngâm đường phèn

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà đào ngâm đường phèn:

  • Đào tươi: 1kg
  • Đường phèn: 350g
  • Chanh: 3 quả
  • Muối: 2 thìa cà phê
  • Dụng cụ: Bình ngâm (bình ngâm rượu, bình thủy tinh)
Xem thêm:   Văn khấn ngày vía thần tài mồng 10 hằng năm đầy đủ nhất

 

Cách làm trà đào?

Cách làm trà đào ngâm đường phèn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị một âu nước đá, cho vào 2 thìa cà phê muối và nước cốt chanh vào, khuấy đều. Đào rửa sạch, gọt vỏ, để ráo. Dùng dao cắt đào làm đôi, bỏ hạt rồi thả đào vào âu nước đá ngâm khoảng 15 phút.

Bình thủy tinh đem rửa sạch, tráng qua nước sôi, để ráo.

Bước 2: Nấu nước đường phèn

Đặt nồi lên bếp, cho vào 350g đường phèn, hai thìa nước cốt chanh và 700ml nước lọc vào nồi. Để nhỏ lửa, khuấy đều cho đường phèn tan chảy đến khi đặc sệt, chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Ngâm đào với đường phèn

Cho đào vào bình thủy tinh rồi từ từ rót hỗn hợp nước đường phèn đã nguội vào bình thủy tinh. Đậy kín nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát khoảng 3 – 4 ngày (có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản).

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi làm xong hãy thưởng thức thành quả của mình. Với món đào ngâm đường phèn này, bạn có thể chế biến thành trà, siro để uống hoặc sử dụng để làm các loại trà đào khác như: trà đào cam sả, trà thạch đào, trà đào hạt chia,…

Như vậy, chúng ta đã biết được những cách làm trà đào ngon chuẩn vị đang rất hot hiện nay. Hãy áp dụng ngay các cách làm của Mas.edu.vn để có những ly trà đào tươi ngon, mát lạnh trong những ngày hè nào!

Trà đào là một loại đồ uống có nguồn gốc từ Đài Loan, đã trở nên phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị độc đáo và thơm ngon. Mặc dù có thể dễ dàng tìm thấy trà đào ở nhiều cửa hàng, nhưng tự làm trà đào tại nhà sẽ mang đến cho bạn cảm giác hài lòng và thỏa mãn hơn.

Để làm trà đào ngon và chuẩn vị tại nhà, điều đầu tiên bạn cần có là quả đào chín mọng, thật ngọt và thơm. Chọn những quả đào mềm nhưng không quá chín, tránh chọn quả đào bị dập nát hoặc có dấu hiệu hỏng.

Sau khi rửa sạch và lột vỏ đào, bạn cần bổ quả thành từng lát mỏng và lấy hạt ra. Với quả đào đã được lột vỏ và lấy hạt, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác như mứt, sinh tố hoặc kem đá.

Tiếp theo, bạn cần pha trà đen trong nước sôi để tạo nền tảng cho trà đào. Tỷ lệ lượng trà và nước sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của bạn, bạn có thể điều chỉnh để tạo ra một ly trà đen phù hợp với sở thích cá nhân. Sau khi trà đã nguội, bạn có thể thêm đường vào để làm cho trà ngọt hơn.

Khi trà đã được pha chế, bạn cần đun lượng đường cần thiết để hòa tan và làm cho siro đường. Khi siro đã nguội, bạn có thể thêm đào vào siro để làm cho nước đường đào. Đây là bước quan trọng để tạo ra hương vị đặc trưng cho trà đào.

Cuối cùng, bạn chỉ cần pha chế trà và đào cùng nhau trong một ly, thêm đá và khuấy đều để tạo ra một ly trà đào thơm ngon, đúng chuẩn vị. Bạn cũng có thể thêm một ít nước chanh vào nếu muốn trà đào có một chút hương chua.

Với những bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự làm trà đào ngon, chuẩn vị tại nhà. Tự làm trà đào không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn mang đến niềm vui và sự hài lòng khi bạn thưởng thức một ly trà đào tự tay làm.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm trà đào? Cách làm trà đào ngon chuẩn vị tại nhà tại Mas.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Từ Khoá Liên Quan:

1. Trà đào
2. Cách làm trà đào
3. Làm trà đào ngon
4. Cách làm trà đào chuẩn vị
5. Trà đào thế nào là ngon
6. Công thức trà đào tại nhà
7. Hướng dẫn làm trà đào đơn giản
8. Trà đào homemade
9. Bí quyết làm trà đào thơm ngon
10. Cách pha trà đào tại nhà
11. Nguyên liệu làm trà đào
12. Cách chế biến trà đào hấp dẫn
13. Trà đào nhanh gọn
14. Cách làm trà đào nổi tiếng
15. Tuyệt chiêu làm trà đào hảo hạng

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *