Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến thuật ngữ alpha male, cũng như bạn chưa biết gì về “kiểu” đàn ông này. Vậy thì Alpha male là gì? Đây là kiểu đàn ông có sức hấp dẫn hơn bất kỳ kiểu đàn ông nào khác (beta male, omega male, v.v.) Để biết thêm về Alpha male, chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

Alpha male là gì?Nguồn gốc của Alpha male?

Dưới đây là khái niệm của “thuật ngữ” alpha male là gì cũng như nguồn gốc của alpha male!.

Khái niệm và nguồn gốc của Alpha male

Khái niệm Alpha male

Alpha male dùng để chỉ người đàn ông thành đạt và quyền lực nhất trong một nhóm người hoặc trong một lĩnh vực nào đó. Đối lập với alpha male là beta male. Beta male thường được gắn với những tính từ tiêu cực: nhu nhược, phục tùng, thiếu quyết đoán và thiếu nam tính.

Alpha male là người đàn ông thành đạt và quyền lực

Nguồn gốc của thuật ngữ Alpha male

Trước những năm 1980, thuật ngữ này được sử dụng chủ yếu cho động vật, đặc biệt là trong các nghiên cứu về linh trưởng. Những con đực thường là những kẻ đứng đầu, chúng thống trị người khác bằng cách phô trương sức mạnh hoặc khả năng bảo vệ lãnh thổ của mình.

Nguồn gốc của thuật ngữ alpha male

Trong cuốn sách năm 1982 của mình về Chính trị tinh tinh: Quyền lực và tình dục giữa loài vượn, tác giả Frans de Waal đã so sánh hành vi của con người và tinh tinh, bao gồm cả hành vi do nam giới thống trị. Cuốn sách gây được tiếng vang khi cung cấp những góc nhìn mới về hành vi của con người, dựa trên nghiên cứu về các loài linh trưởng.

Những “đức tính” tốt của đàn ông Alpha male

Dưới đây là những phẩm chất tốt mà những người đàn ông alpha đều có!

“ Năng khiếu” khiến phái nữ rung cảm đi kèm với sự hài hước

Đàn ông Alpha luôn dễ dàng thành công hơn phụ nữ, một phần vì họ là chuyên gia trong việc mang lại rung cảm cho phụ nữ khi hai người tương tác. Với khả năng tạo niềm tin tốt và sự tự tin trong mọi tình huống, họ có thể biến tấu mọi tình huống trở nên một cách lãng mạn và sống động hơn trước mặt phụ nữ.

Xem thêm:   Faro Ls Là Gì Và 10 Khái Niệm Cơ Bản Chắc Chắn Bạn Cần Biết Về Faro Ls
Alpha male được xem như chuyên gia trong việc mang lại rung cảm cho phụ nữ

Đàn ông Alpha hầu hết biết rất rõ đâu là nút có thể kích thích phụ nữ trong bất kỳ tình huống nào. Bên cạnh đó, họ cũng gần như không giấu giếm bất cứ tình cảm nào xuất phát từ bên trong với phụ nữ. Kết quả là, rung cảm của phụ nữ cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những người đàn ông alpha ưu tú.

Phụ nữ không thể bị thu hút bởi những anh chàng luôn cau có hay nghiêm túc. Ngược lại thì họ bị thu hút và cũng như thích ở bên những người đàn ông có khiếu hài hước hoặc có khả năng kể chuyện cười, và đây là một yếu tố mà đàn ông alpha male có.

Đàn ông alpha có khiếu hài hước thu hút phụ nữ

Phụ nữ khi được hỏi về người đàn ông trong tương lai: “Tôi muốn mỉm cười ngay khi ở bên người đàn ông tôi yêu”, chỉ đơn giản vậy thôi! Hài hước là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà tôi biết khi muốn chiến thắng phụ nữ. Và tất nhiên, bạn cũng nên rèn luyện khả năng hài hước của mình dần dần.

Sự quyết đoán và gan dạ

Không do dự, không phụ thuộc, không do dự trong mọi việc là những gì mà những đàn ông alpha thường làm. Đúng vậy, họ thường “nói ra” những suy nghĩ và cảm xúc của mình mà không cần phải băn khoăn liệu điều đó có đúng không? Nếu bạn muốn trở thành một alpha male, bạn cần phải loại bỏ những suy nghĩ chạy trong đầu về những gì nên làm và những gì không nên làm.

Sự quyết đoán là yếu tố luôn có trong một người đàn ông alpha

Hầu hết đàn ông nghĩ sự gan dạ là việc không biết sợ hãi. Sự gan dạ là biết cách chém người mà không sợ hãi, gan dạ khi là biết ngẩng cao đầu trong khi lái xe, gan dạ là biết dừng lại và chiến đấu với kẻ thù dù chúng có đông và hung hãn đến đâu ? Đôi khi bạn phải biết sự khác biệt giữa ngu dốt và sự gan dạ.

Một người đàn ông alpha luôn có tính gan dạ

Là con người, chúng ta đều có những nỗi sợ hãi của riêng mình, câu hỏi đặt ra là chúng ta có biết cách vượt qua chúng hay không. Gan dạ là cách bạn vượt qua vùng an toàn của mình mà không do dự. Gan dạ hơn tất cả là biết cách vượt qua được chính mình.

Sự mạnh mẽ và đầy bí ẩn

Mặc dù không phải ai cũng có một thân hình cường tráng, hay cơ bắp khủng. Tuy nhiên, để có một cơ thể khỏe mạnh là điều mà alpha male hoàn toàn có thể làm được. Vậy cách nào mà họ làm được? Họ tham gia các môn thể thao hoặc chạy bộ. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên đến phòng tập vì chỉ có tập gym mới là thứ giúp bạn thay đổi cơ thể nhanh nhất.

Xem thêm:   Eel Girl Là Gì? Tại Sao Eel Girl Lại Là Từ Khóa Kinh Dị?
Đàn ông alpha luôn đầy sự mạnh mẽ

Đàn ông Alpha luôn khiến phụ nữ tò mò cũng như thắc mắc về họ. Sự thật của vấn đề là phụ nữ luôn tìm kiếm câu trả lời cho những thứ họ không có. Bạn không cần phải lo lắng, cô ấy sẽ tìm thấy câu trả lời xung quanh bạn bè, internet hay các mối quan hệ của cô ấy.

Đàn ông Alpha luôn khiến phụ nữ tò mò vì sự bí ẩn của mình

Đó là lý do tại sao bạn không thể tiết lộ quá nhiều với phụ nữ. Bạn càng khiến phụ nữ băn khoăn, bạn càng trở nên vô danh trong mắt cô ấy. Bạn càng trở nên vô danh với cô ấy, bạn càng trở nên hấp dẫn hơn.

Sự hờ hững và mang tính đầy giá trị

Bạn sẽ sớm nhận ra điều này: Những người đàn ông không quan tâm nhiều đến phụ nữ thường thành công một cách dễ dàng. Trong khi những anh chàng chăm chút từng li từng tí thường thua chị em phụ nữ. Tại sao? Đó là bởi vì sự thờ ơ của đàn ông khiến phụ nữ trở nên bị thu hút.

Sự thờ ơ của đàn ông alpha khiến phụ nữ trở nên bị thu hút

Tôi luôn đề cập đến việc đàn ông phải làm gì để nâng cao giá trị của mình? Đó là bởi vì tôi muốn bạn tiến xa hơn nữa để trở thành một alpha male. Đúng vậy, nếu bạn muốn trở thành một alpha male, bạn cần phải cải thiện giá trị của mình từng ngày. Bạn cần phải làm cho phụ nữ tin rằng bạn là một người tốt, hoặc một người phụ nữ “thô” không dễ chạm vào.

Alpha male chứa đầy giá trị

Cách giúp bạn trở thành Alpha male

Có rất nhiều cách để trở thành đàn ông alpha, trong bài viết này tôi chỉ gói gọn mọi thứ lại trong những cách dưới này!

Trở nên nam tính hơn (Masculine)

Masculine: Đây là những tố chất của đàn ông và chỉ riêng đàn ông mới có. Trong từ điển người ta định nghĩa đây là thuộc “giống đực” và  bạn có thể hiểu nôm na như vậy. Tôi cá rằng rất nhiều người ở đây sẽ chưa từng nghe đến khái niệm này và cũng như chưa bao giờ tưởng tượng ra rằng mình phải làm gì với cụm từ này cả.

Trở nên nam tính hơn

Tóm lại phụ nữ mong muốn những gì mà họ chưa thể có được.Vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn không bộc lộ được những tố chất mà “giống đực” trong bạn đem lại? Tất nhiên bạn sẽ không thu hút được cô ta, rất dễ hiểu!

Luôn nghĩ mình là một alpha male

Đôi khi tôi vẫn nói với bạn rằng tôi thường lẩm bẩm điều gì đó vào mỗi buổi sáng trong một thời gian dài. Nghe có vẻ ngớ ngẩn và trẻ con nhưng thực ra đó là một cách lập trình tư duy rất hiệu quả. Không có gì hiệu quả hơn việc lừa bộ não của bạn nghĩ rằng bạn chính là một alpha male.

Xem thêm:   Bùa Yêu Là Gì? Những Tác Hại Của Bùa Yêu Khiến Bạn Ngỡ Ngàng
Hãy coi mình là một alpha male kể từ ngày hôm nay

Chỉ vì bạn nghĩ mình là người đàn ông alpha không có nghĩa là bạn phải kiêu ngạo, tự phụ hoặc giỏi hơn bất kỳ ai khác. Nó chỉ đơn giản là suy nghĩ rằng bạn có thể xử lý mọi tình huống. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công vang dội, hãy coi mình là một alpha male kể từ ngày hôm nay.

Hãy luôn là người dẫn đầu

Kinh nghiệm của tôi sau nhiều năm, và dù bạn có phải là alpha male hay không, nhưng nếu bạn là đàn ông thì bạn phải dẫn đầu. Tại sao? Đơn giản là phụ nữ thì họ không có khả năng này. Ví dụ, đơn giản như hai người đi ăn ở đâu đó, bạn cũng phải dẫn đường. “Được rồi, chúng ta sẽ đi ăn KFC và đồ uống ở Urban Station.”

Hãy luôn là người dẫn đầu

Nếu để phụ nữ làm những điều này thì họ sẽ cảm thấy mệt mỏi. Phụ nữ suy nghĩ nhiều, họ luôn so đo cũng như cân đo đong đếm mọi thứ trong mọi tình huống nên nếu để cô ấy tự quyết định thì cuối cùng mọi việc sẽ không diễn ra như dự định, về lâu dài bạn cũng thiệt thòi. khả năng lãnh đạo của mình.

Tự tin nhiều hơn

Tự tin là yếu tố đầu tiên mà đàn ông alpha nên trang bị cho mình. Nó giúp bạn vượt qua mọi rào cản của cuộc sống, không ngoại trừ phụ nữ. Nếu bạn đã hơn 30 tuổi và bạn nói với tôi rằng bạn chưa có một mối quan hệ nào, tôi có thể nói với bạn rằng bạn đang rất bất an trong cuộc sống của mình.

Tự tin là yếu tố đầu tiên mà đàn ông alpha nên trang bị cho mình

Và nếu bạn không thay đổi, bạn sẽ không bao giờ đạt được điều bạn muốn. Không ai sinh ra đã tự tin 100%, có người phải luyện một ít, có người phải luyện nhiều. Tôi thuộc nhóm thứ hai và tôi rất tự hào khi nằm trong nhóm đó, vì tôi có nhiều cơ hội để cọ xát bản thân nhiều hơn.

Be real

Đàn ông Alpha thường không giấu giếm bất cứ điều gì về bản thân. Từ tính cách cũng như con người, những thứ có thể khiến họ bị người khác đánh giá. Nhưng họ không quan tâm, họ chỉ quan tâm tôi có đang trung thực với bản thân mình không, còn lại? không quan tâm!

Luôn sống đúng với bản thân để trở thành một Alpha male thực thụ

Bạn có chịu trách nhiệm cho chính mình không? Bạn có sống như thể tất cả các máy quay đều chĩa vào bạn không? Hoặc bạn tự đánh mình với sự lười biếng, sợ hãi và những ám ảnh vô tận. Để trở thành một alpha male, hãy thành thật với chính mình, với những gì bạn có và những gì bạn muốn.

Lời kết

Qua bài viết đã giúp các bạn biết được thuật ngữ alpha male là gì và cách để trở thành một alpha male thực thụ rồi đúng không nào! Chúc các bạn luôn sống đúng và trở thành mẫu người mà mình luôn hướng tới!