Ho’oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho’oponopono

Bạn đang xem bài viết Ho’oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho’oponopono tại Mas.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ho’oponopono là một phương pháp thiền đặc biệt có nguồn gốc từ Hawaii, nơi người dân truyền tai nhau về sức mạnh hữu hiệu của nó trong việc hàn gắn và làm sáng tỏ tâm hồn. Được tạo ra bởi người vừa là giáo sư vừa là bác sĩ – Ihaleakala Hew Len – Ho’oponopono đã trở thành một phép màu dành cho những ai tìm kiếm sự cân bằng và sự tự chữa lành tinh thần.

Dù có vẻ đơn giản, nhưng Ho’oponopono đã chứng minh sức mạnh của nó trong việc làm sáng tỏ tâm trí, làm mờ những căng thẳng và xóa tan những lo lắng. Phương pháp này là sự tổng hợp của nhiều nguyên tắc và quy tắc đơn giản, cùng với sự kết hợp của việc tha thứ, tình yêu và sự cảm thông.

Trên thực tế, Ho’oponopono bao gồm 5 bước đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Đầu tiên, chúng ta phải nhận ra trách nhiệm của mình trong mọi tình huống. Tiếp theo, chúng ta phải tha thứ cho chính mình và người khác. Bước thứ ba là thể hiện tình yêu và sự biết ơn. Bước thứ tư là suy nghĩ về những điều tốt đẹp và cuối cùng, chúng ta giữ tâm trạng bình tĩnh và yên lặng.

Với 5 bước đơn giản trong thiền Ho’oponopono, chắc chắn ai cũng có thể thực hiện trong đời sống hàng ngày của mình. Bằng cách áp dụng những phương pháp này, chúng ta có thể đạt được sự cân bằng, làm sáng tỏ tâm hồn và tạo ra một cuộc sống thật hạnh phúc.

Cuộc sống là một dòng sông tuyệt vời về mặt tinh thần và tâm linh. Ho’oponopono được xem một phương pháp chữa lành mọi vết thương lòng. Vậy Ho’oponopono là gì? Bài viết dưới đây của Mas.edu.vn sẽ cho bạn câu trả lời xác đáng. Hãy theo dõi ngay nhé!

Ho’oponopono là gì?

Ho’oponopono là gì?

Ho’oponopono là thuật ngữ của người Hawaii cổ. Từ “ho’o” có nghĩa là nguyên nhân, “ponopono” có nghĩa là sự hoàn hảo.

Ho’oponopono có thể được dịch là sửa chữa sai lầm. Ho’oponopono là một phương pháp thực hành không đòi hỏi nhiều kỹ thuật hay nghiên cứu sâu xa. Nhưng nó rất hiệu quả để thanh lọc cơ thể và loại bỏ những ký ức tồi tệ trong tâm trí.

Ho’oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho’oponopono

Vậy để biết nguồn gốc của Ho’oponopono là gì, bạn đừng bỏ lỡ mục tiếp theo nhé!

Nguồn gốc của Ho’oponopono là gì?

Thuật ngữ Ho’oponopono được biết đến từ một kinh nghiệm sống của nhà trị liệu và giáo viên Hew Len. Hew Len đã vận dụng thành công phương pháp Ho’oponopono trong việc điều trị những tội phạm có vấn đề về thần kinh đã phạm phải các tội danh nghiêm trọng.

Xem thêm:   Bác Hồ có bao nhiêu tên và nói được bao nhiêu ngôn ngữ?

Điều đặc biệt là ông đã chữa khỏi bệnh cho các tù nhân mà không cần nói chuyện hay tiếp xúc với bất kỳ ai trong số họ. Có thể nói tiến sĩ Hew Len đã có khả năng chữa bệnh cho các tù nhân bằng cách chính ông ấy chữa bệnh cho mình.

Lý giải về phương pháp Ho’oponopono, tiến sĩ Hew Len cho rằng chúng ta chịu trách nhiệm cho tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời mình. Bởi tất cả mọi điều diễn ra trong cuộc sống đều là sự phóng chiếu những gì xảy ra bên trong của mỗi con người.

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Lợi ích của Ho’oponopono là gì?

Những lợi ích của Ho’oponopono có thể sẽ khiến bạn khá bất ngờ đấy. Cùng Mas.edu.vn điểm qua một số lợi ích của Ho’oponopono là gì mang lại nhé!

Ho’oponopono giúp bạn giải phóng những ký ức và chương trình mà bạn lưu giữ trong tiềm thức của mình. Nhờ đó, những ký ức không tốt bên ngoài được phóng chiếu ra cũng biến mất.

Đồng thời, phương pháp này giúp tái tạo ký ức tế bào bằng những điều tích cực nhờ những hạt giống mới được gieo xuống.

Ho’oponopono giúp bạn nhận ra một điều rằng thay vì tìm cách để thay đổi người khác, bạn có thể chủ động thay đổi chính mình. Mọi thứ xuất phát từ bạn.

Ngoài ra, phương pháp này sẽ khiến bạn trở thành một người bình tĩnh hơn, tích cực hơn khi đối mặt với các vấn đề xảy ra. Phương pháp Ho’oponopono sinh ra là để chữa lành những tổn thương tinh thần của chính bạn.

Thiền Ho’oponopono là gì?

Thiền Ho’oponopono là gì?

Thiền Ho’oponopono là một phương pháp bí truyền tâm linh cổ xưa của người Hawaii. Đây là phương pháp dùng để hóa giải nỗi đau, tha thứ và thanh tẩy mọi sự đau khổ.

Qua đó, chúng ta nhận tất cả mọi lỗi lầm về bản thân và tiến hành tha thứ và yêu thương nhiều hơn. Thiền Ho’oponopono là phương pháp được sử dụng với mục đích thoát khỏi sự đau khổ ẩn sâu bên trong tiềm thức bạn.

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Tác dụng của thiền Ho’oponopono là gì?

Phương pháp thiền Ho’oponopono không chỉ giúp trái tim bạn rộng mở mà còn giúp bạn nhận ra những khiếm khuyết dẫn đến những trạng thái cảm xúc tiêu cực trong các mối quan hệ. Để từ đó điều chỉnh lại niềm tin, ý thức của mình cho phù hợp.

Khi bên trong bạn thay đổi, đó chính là nền tảng giúp hành vi của bạn dần có sự biển chuyển theo. Con người bạn sẽ trở nên sinh động, thanh thoát hơn. Bởi tất cả là do tâm tạo ra.

Nếu bản thân bạn cảm thấy mình đầy đủ trong tâm, bạn sẽ không còn mong cầu thu hút sự chú ý của người khác. Khi đã vững chãi về mặt tinh thần, chúng ta mới có thể yên ổn theo đuổi giấc mơ mà không lo lắng hay chạy theo những ý nghĩ hoang tưởng.

Với tâm an ổn, bạn mới thật sự khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Xem thêm:   Hoa hậu Thu Hoài là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nàng Hậu ‘drama’ có bạn trai kém 10 tuổi

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Phương pháp Ho’oponopono hoạt động như thế nào?

Phương pháp Ho’oponopono cho biết những gì bạn cảm nhận, nghe thấy, nhìn thấy đều bị ảnh hưởng bởi nội tâm của bạn. Mục đích của Ho’oponopono là tìm cách chữa trị những vấn đề này thông qua sự tha thứ.

Điều này được thực hiện với sự hiểu biết những gì xảy ra với bạn không quan trọng mà quan trọng là những gì bạn làm với những gì những vấn đề xảy ra.

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Có thể nói Ho’oponopono là quá trình giải quyết vấn đề diễn ra hoàn toàn bên trong bạn. Mọi thứ xung quanh bạn đều có sự tham gia của bạn. Vì bạn chịu trách nhiệm về những gì bạn nghĩ và cảm nhận.

Sự tha thứ thật sự là gì?

Tha thứ thật sự là hành động bỏ qua lỗi lầm của một người. Bạn tha thứ cho người khác khi thật sự buông bỏ sự thù oán. Bạn không đòi hỏi bất cứ bồi thường nào cho những mất mát và tổn thương mà mình đã gánh chịu.

Tha thứ thật sự không phải là một từ ngữ rẻ tiền chỉ cần thốt ra tức sẽ khiến mọi người thấy dễ chịu. Tha thứ thật sự là khi bạn thừa nhận tất cả mọi điều xung quanh sự việc đó và cho phép bản thân đối diện với nó.

Trong Kinh Thánh cho biết sự tha thứ thật sự gồm có bốn điểm:

  • Tha thứ là nhớ lại bạn đã được tha thứ nhiều như thế nào.
  • Tha thứ là từ bỏ việc báo trả.
  • Tha thứ là lấy điều thiện trả lại điều ác.
  • Tha thứ là cứ lập lại tiến trình mỗi khi cần thiết.

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Hướng dẫn cách thiền Ho’oponopono

Sau đây Mas.edu.vn sẽ hướng dẫn cách thiền Ho’oponopono đến bạn qua 5 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Tập trung vào vấn đề khiến bạn khó chịu. Mục đích của việc bạn tập trung vào vấn đề là để bạn quan sát lại mọi việc đã xảy ra. Bạn chấp nhận nó và bắt đầu tha thứ cho nó bằng tình yêu thương vô điều kiện.
  • Bước 2: Nói “Tôi xin lỗi” (I’M SORRY). Chỉ với ba từ “tôi xin lỗi” nhưng nếu bạn cảm nhận được thực sự ý nghĩa của chúng. Bạn sẽ cảm thấy xúc động bởi sự chữa lành mà nó mang lại.
  • Bước 3: Nói “Xin hãy tha thứ cho tôi” (PLEASE FORGIVE ME). Bạn nói câu này để hỏi xin sự tha thứ đến bản thân bạn. Từ đó giải phóng những điều bên trong bạn trong quá khứ.
  • Bước 4: Nói “Xin cảm ơn” (THANK YOU). Bạn nói câu này với lòng biết ơn, vì vấn đề này đã tự nó hiện ra trong đời bạn. Nhờ đó mà bạn có thêm một cơ hội để xóa bỏ nó.
  • Bước 5: Nói “Tôi yêu bạn” (I LOVE YOU). Bạn nói câu này với tình yêu dành cho bản thân mình, cho những đấng thiêng liêng đã luôn bên cạnh và giúp đỡ bạn. Khi tình yêu bạn đủ lớn, bạn sẵn sàng bỏ qua và cảm hóa mọi thứ bằng lòng yêu thương.

Hãy lặp đi lặp lặp những cụm từ này, chúng là những từ khóa để chạm đến vùng tiềm thức trong tâm trí bạn. Chúng ta đang dần giải phóng những ký ức đau buồn gây nên những vấn đề trong cuộc sống của chúng ta và những người liên quan.

Xem thêm:   1001+ Ảnh Chill Tâm Trạng Đa Sắc Thái Cho Bạn Lựa Chọn

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Thế giới vật chất bên ngoài chỉ là sự biểu hiện của những ký ức và ý nghĩ diễn ra bên trong thế giới nội tâm của bạn. Thay đổi thế giới nội tâm là bạn có thể thay đổi thế giới vật chất bên ngoài.

Trên đây là tất cả thông tin mà Mas.edu.vn chia sẻ với bạn về Ho’oponopono là gì. Hy vọng với phương pháp trị liệu này sẽ mang đến cho bạn những suy nghĩ tích cực và niềm vui trong cuộc sống. Đừng quên theo dõi Mas.edu.vn nhé!

Trong kết luận cho chủ đề “Ho’oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho’oponopono”, ta có thể tóm lược lại những điểm chính đã được đề cập trong bài viết. Dưới đây là một mô hình cho kết luận của bạn:

Nhìn chung, Ho’oponopono là một phương pháp thiền khá độc đáo đến từ Hawaii, nhằm đạt được sự cân bằng và sự hoà hợp trong cuộc sống. Phương pháp này tập trung vào việc làm sạch tâm trí và xóa bỏ những tư duy tiêu cực, để tạo ra một trạng thái tâm linh tự nhiên và bài bản hơn.

Có năm bước chính trong thiền Ho’oponopono, bao gồm: xin lỗi, biết ơn, hãy tha thứ, yêu và tâm linh. Đầu tiên, chúng ta cần xin lỗi cho mọi điều xảy ra trong cuộc sống, cho tất cả những gì gắn kết với chúng ta. Tiếp theo, đến lượt biết ơn, chúng ta tự nguyện nhận thức và đánh giá giá trị của mọi thứ trong cuộc sống. Việc tha thứ là một bước quan trọng, để chúng ta có thể tránh lòng căm hận và khép kín trong quá khứ. Bằng cách yêu, chúng ta có thể tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp hơn và sống hòa thuận hơn với mọi người xung quanh. Cuối cùng, tâm linh là bước giúp chúng ta tiếp nhận những thông điệp và hướng dẫn từ nguồn năng lượng toàn cầu.

Thiền Ho’oponopono rất đơn giản và không yêu cầu nhiều kinh nghiệm trước đây. Việc lặp lại các câu khẳng định như “Xin lỗi”, “Biết ơn”, “Tha thứ” và “Yêu” có thể giúp chúng ta giải phóng các khía cạnh tiêu cực của tâm trí và sống một cuộc sống tự do và hòa thuận hơn.

Với sự hỗ trợ của Thiền Ho’oponopono, chúng ta có thể tìm lại sự an bình và hòa hợp trong cuộc sống hàng ngày của mình. Bằng cách thả lỏng tâm trí và làm sạch tâm hồn, chúng ta có thể thực sự tận hưởng mỗi khoảnh khắc và xây dựng một tương lai tích cực và tiến bộ.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ho’oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho’oponopono tại Mas.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Từ Khoá Liên Quan:

1. Ho’oponopono
2. Thiền
3. Sự lành tính
4. Tập trung
5. Thanh tẩy
6. Tình yêu và tha thứ
7. Sự chấp nhận
8. Lựa chọn tích cực
9. Bạn là người làm thay đổi
10. Quyền lực cá nhân
11. Sự chữa lành tâm hồn
12. Giải phóng khỏi quá khứ
13. Hiện tại tâm linh
14. Đối diện với cảm xúc
15. Hướng dẫn bản thân