Mệnh Hỏa sinh năm nào? Những kiến thức phong thủy về mệnh Hỏa

Bạn đang xem bài viết Mệnh Hỏa sinh năm nào? Những kiến thức phong thủy về mệnh Hỏa tại Mas.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ngay từ những thời kỳ xa xưa, con người đã luôn quan tâm và tìm hiểu về phong thủy – những nguyên tắc và quy luật ẩn chứa trong tự nhiên, ảnh hưởng đến cuộc sống và sự thành công của mỗi người. Một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy là mệnh Hỏa, một mệnh vốn mang trong mình nhiều ý nghĩa và tác động đến số phận của người tuổi Hỏa. Nhưng để hiểu rõ hơn về mệnh Hỏa, chúng ta cần tìm hiểu về năm sinh và những kiến thức phong thủy liên quan.

Tương truyền cho rằng, người mệnh Hỏa tượng trưng cho tính cách đầy nhiệt huyết và ngọn lửa bất diệt. Vậy mệnh Hỏa sinh năm nào, cùng Mas.edu.vn tìm hiểu nhé!

Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Trước khi vào câu hỏi chính mệnh Hỏa sinh năm nào, cùng Mas.edu.vn tìm hiểu khái quát về mệnh Hỏa sau đây.

Mệnh Hỏa là gì?

Mệnh Hỏa là một trong năm cung mệnh trong ngũ hành tương sinh, tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức.

Người mệnh Hỏa luôn mang trong mình sự đam mê, nhiệt huyết trong mọi việc. Khi tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. Khi tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

Mệnh Hỏa sinh năm nào? Những kiến thức phong thủy về mệnh Hỏa

Vậy mệnh Hỏa sinh năm nào cùng Mas.edu.vn tìm hiểu nội dung chi tiết phần tiếp theo của bài viết ngay nhé!

Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Các năm sinh của người thuộc mệnh Hỏa sẽ rơi vào:

 • Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994.
 • Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017.
 • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926.
 • Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995.
 • Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024.
 • Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927.
 • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008.
 • Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025.
 • Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009.
 • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038.
 • Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016.
 • Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039.

menh hoa sinh nam nao

Qua những thông tin Mas.edu.vn cập nhật chắc hẳn bạn đã biết mệnh Hỏa sinh năm nào. Cùng Mas.edu.vn đón đọc những câu hỏi liên quan đến người mệnh Hỏa sau đây nhé!

Xem thêm:

 • Mệnh Thủy sinh năm nào? Tổng quan về người mệnh Thủy
 • Mệnh Kim sinh năm nào? Phong thủy người mệnh Kim
 • Mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ hợp với mệnh gì?

Phong thủy người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Mệnh Hỏa sẽ hợp nhất với mệnh Thổ và mệnh Mộc, tuy nhiên nếu xét về phong thủy hợp nhất chính là mệnh Mộc. Trong mối quan hệ tương sinh, một hành thì lại có mối quan hệ mật thiết với hai hành khác.

Xem thêm:   Vợ cũ ông Dũng lò vôi là ai? Chân dung người vợ cũ hơn 6 tuổi của ông Dũng

Ví dụ: Mẹ mệnh Mộc sinh con mệnh Hỏa như vậy khi chúng ta mang xét trong mối quan hệ tương sinh thì người mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Thổ và mệnh Mộc.

menh hoa hop voi khac menh nao

Mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Người mệnh Hỏa nên tránh làm ăn hay se duyên với người mệnh Thủy vì không tốt. Bên cạnh đó còn có thể mang đến những điều không may mắn khiến cho tài vận bị hao tổn, sự nghiệp do Thủy khắc Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Kỵ màu gì?

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh da trời, xanh lá cây, vì theo tương sinh Mộc sinh Hỏa.

 • Màu đại diện cho hành Hỏa là màu đỏ, tượng trưng cho máu và lửa. Màu đỏ còn là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra nó tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.
 • Màu xanh lá cây đây là màu của thiên nhiên, mang sắc thái thong thả, khoan thai, tươi mát. Người mệnh Hỏa kết hợp với màu này là làm cho cuộc sống của mệnh Hỏa không ngừng phát triển và tràn đầy hi vọng.
 • Màu tím tượng trưng cho sự quý tộc và những người hoàng gia. Điều đó cũng thể hiện sự quý phái, hấp dẫn với người xung quanh. Vì vậy, người mệnh Hỏa khi kết hợp với màu tím giúp tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp vốn có của bản thân.
 • Màu cam mang đến cho người mệnh Hỏa sự phấn khởi, sức sống tươi vui và tăng tư duy sáng tạo giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

mau hop voi menh hoa

Theo lý thuyết ngũ hành thì Thủy sẽ khắc với Hỏa cho nên những màu hợp với Thủy cũng sẽ khắc với Hỏa. Màu đen, màu xám, màu xanh biển là những màu mà người mệnh Hỏa cần phải tránh.

 • Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Do hành Thủy khắc hành Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên dùng những màu này. Nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.
 • Màu vàng, nâu đất: Hai màu này tương ứng với hành Thổ khiến cho người mệnh Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì?

Mệnh Hỏa hợp xe màu đỏ sự lựa chọn này rất an toàn và xe màu đỏ cũng có giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó mệnh Hỏa cũng có thể chọn xe màu hồng, tím, cam đậm nếu không thích xanh lá hoặc đỏ.

Xem thêm:   Phong thủy tuổi Thân hợp màu gì? Tuổi Thân khắc màu gì?

mau xe cua menh hoa

Theo các nhà phong thủy nhận định thì màu cam có khả năng tăng tính sáng tạo và tư duy logic giúp công việc đạt hiệu quả cao. Do đó đây cũng là màu xe được đánh giá cao dành cho người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp số nào?

Mệnh Hỏa hợp số 3, 4 và 7.  Dưới đây là những lý do tại sao người mệnh Hỏa nên dùng những con số này.

Số 3 – Con số của sự chắc chắn

Con số may mắn nhất với người mệnh Hỏa là số 3, số tượng trưng may mắn về tiền tài, sự nghiệp. Quan trọng hơn, với bản tính nóng nảy của mình số 3 sẽ giúp người mệnh có những suy nghĩ chính chắn trước những công việc quan trọng.

Số 4 – Con số của sự nhân đôi

Trong phong thủy, số 04 thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên nó trở thành con số bổ trợ tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Góp phần giúp mệnh này có được nhiều may mắn, tài lộc, hóa hung thành cát, nhờ vậy mà có cuộc sống sung túc, giàu sang.

Số 9 – con số của sự viên mãn, tròn đầy

Người mệnh Hỏa khi sử dụng số 9 trong cuộc sống và công việc sẽ luôn thuận lợi hoàn thành mọi công việc. Bên cạnh đó cũng sẽ có kết quả viên mãn, tròn đầy, sự nghiệp thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Top những cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa:

 • Cây trầu bà đế vương.
 • Cây kim tiền.
 • Cây bàng Singapore.
 • Cây trúc bách hợp.
 • Cây trầu bà leo cột.
 • Cây hồng môn.
 • Cây đại phú gia.
 • Cây kim ngân.

cay kim ngan

Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Mệnh Hỏa hợp hướng Nam hoặc Tây Nam. Bên cạnh đó, theo phong thủy nhà ở, phòng làm việc cho người mệnh Hỏa cũng nên tránh các hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và hướng Bắc.

Mệnh Hỏa xăm hình gì?

Những mẫu hình xăm hợp mệnh Hỏa thích hợp như ngọn lửa, phượng hoàng, mặt trời, cây trúc, rồng, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,

Lựa chọn vị trí xăm hình không quá quan trọng đối với người mệnh Hỏa. Bạn có thể lựa chọn vị trí xăm bất kỳ tại nơi bạn muốn, đó có thể là hình xăm kín hoặc hở.

Mệnh Hỏa sinh con năm nào?

Bố mệnh Kim, mẹ mệnh Hỏa thì có thể chọn con sinh năm có bản mệnh Thổ là hợp tương sinh nhất. Giống như bố mẹ hỏa – mộc, bố mẹ hỏa – thổ cũng là một cặp đôi rất dễ dàng chọn mệnh sinh cho con. Bởi hỏa dưỡng thổ là ngũ hành tương sinh, gia đình đã mang sẵn tính chất hòa hợp.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết mệnh Hỏa sinh năm nào. Nếu bạn thấy bài viết của Mas.edu.vn hay và hữu ích hãy để lại bình luận ở bên dưới hoặc chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm:   Long Ngô là ai? Phát ngôn ‘tranh cãi’ liên quan tới báo chí

Tổng kết làm thuyết trình trên, chúng ta đã tìm hiểu về mệnh Hỏa và những kiến thức phong thủy liên quan đến mệnh này. Mệnh Hỏa sinh năm nào? Loại mệnh này sinh ra trong những năm kết thúc bằng số 6 và 7 trong mạng can chi.

Mệnh Hỏa được xem là một trong năm mệnh chính trong phong thủy. Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách nhiệt tình, năng động và quyết đoán. Họ thường có lòng đam mê mãnh liệt và sức sống mãnh liệt, luôn luôn sẵn sàng tạo ra những thay đổi và bước tiến trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều này cũng có thể dẫn đến tính cách cứng đầu và hay gây ra xung đột với người khác.

Mệnh Hỏa cũng liên quan đến yếu tố nước và màu đen trong phong thủy. Người thuộc mệnh Hỏa thường nên tránh sử dụng màu đen quá nhiều trong nội thất và trang trí nhà cửa. Màu đen có thể tăng cường nguy cơ mất cân bằng năng lượng và gây ra rối loạn tinh thần cho người thuộc mệnh Hỏa.

Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng liên quan đến hành Tương Ứng là Hỏa. Do đó, người thuộc mệnh Hỏa nên cân nhắc khi sử dụng các nguyên liệu và trang thiết bị có nguồn gốc từ cây cỏ hoặc động vật. Việc sử dụng quá nhiều vật liệu này có thể làm mất cân bằng yếu tố năng lượng và gây ra những tác động tiêu cực đến tài lộc và sức khỏe.

Đối với người mang mệnh Hỏa, việc tìm hiểu và áp dụng phong thủy một cách hợp lý có thể giúp tạo ra một môi trường sống và làm việc cân bằng và hài hòa. Chúng ta cần lưu ý về việc sử dụng màu sắc và các vật liệu, đồ đạc trong không gian sống của mình để tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển và thành công.

Trên đây là tổng kết các kiến thức phong thủy về mệnh Hỏa. Hi vọng rằng thông tin mà chúng ta đã tìm hiểu sẽ giúp ích cho việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống hàng ngày và tạo ra một môi trường sống tốt đẹp. Hãy thực hiện các tư vấn trong thực tế và chúng ta sẽ có một sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mệnh Hỏa sinh năm nào? Những kiến thức phong thủy về mệnh Hỏa tại Mas.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Từ Khoá Liên Quan:

1. Mệnh Hỏa sinh năm nào
2. Đặc điểm của mệnh Hỏa
3. Chọn ngày giờ hợp tuổi mệnh Hỏa
4. Cách xác định mệnh Hỏa trong tử vi
5. Những nghề nghiệp phù hợp với mệnh Hỏa
6. Kỹ năng phát triển cho người mệnh Hỏa
7. Tác động của mệnh Hỏa trong cuộc sống
8. Mệnh Hỏa và tình duyên
9. Mệnh Hỏa và sức khỏe
10. Mệnh Hỏa và tài chính, sự nghiệp
11. Những điều cần tránh với mệnh Hỏa
12. Điểm mạnh và điểm yếu của mệnh Hỏa
13. Cách cân bằng yếu tố Hỏa trong phong thủy nhà cửa
14. Mệnh Hỏa và hướng nhà phù hợp
15. Cách tránh xung hợp với mệnh Hỏa trong năm canh tý 2020

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *