Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Kinh nghiệm du lịch tự túc từ A-Z

Bạn đang xem bài viết Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Kinh nghiệm du lịch tự túc từ A-Z tại Mas.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Phong Nha Kẻ Bàng, một trong những di sản thiên nhiên thế giới nổi tiếng của Việt Nam, nằm ở tỉnh Quảng Bình, miền Trung nước ta. Với sự hấp dẫn của hệ thống hang động phong phú và đa dạng, Phong Nha Kẻ Bàng thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm đến khám phá và trải nghiệm. Để có chuyến du lịch tự túc từ A-Z tại đây, cần chuẩn bị một số kiến thức và kinh nghiệm cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số gợi ý để tự tham quan Phong Nha Kẻ Bàng một cách tối ưu và đáng nhớ.

Phong Nha Kẻ Bàng được xem là một vùng khí hậu trong lành, mát lạnh quanh năm với những hang động và núi đá vôi tồn tại lâu đời lên đến hơn 400 triệu năm. Đây được xem là một tuyến điểm du lịch thú vị mà bạn nhất định phải ghé thăm.

Vậy, Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Tất tần tật thông tin và kinh nghiệm du lịch tự túc từ A đến Z sẽ được Mas.edu.vn “bật mí” ngay sau đây!

Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Phong Nha Kẻ Bàng ở miền nào?

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở phía Bắc dãy núi Trường Sơn, thuộc địa phận các xã Tân Trạch, Thượng Trạch, Phúc Trạch, Xuân Trạch và Sơn Trạch, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Kinh nghiệm du lịch tự túc từ A-Z

Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở miền Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Nơi đây cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía Nam và cách Biển Đông 42km về phía Đông.

Giá trị của Phong Nha Kẻ Bàng

Giá trị của Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở những kiến tạo đá vôi dạng karst hàng triệu năm tuổi với hơn 300 hang động và hệ thống các sông ngầm. Phong Nha Kẻ Bàng được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ có giá trị bởi cấu trúc địa lý phức tạp, chứa đựng lịch sử phát triển lâu dài từ 400 triệu năm trước của Trái Đất.

phong nha kẻ bàng ở đâu

Ngoài ra, với hơn hàng trăm loài động, thực vật quý hiếm đang tồn tại, trong đó có nhiều loài có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Nơi đây chính là nơi bảo tồn các giá trị tự nhiên nguyên thủy nhất. Và nó cũng là nguồn cảm hứng cho du khách và các nhà khoa học khám phá, thưởng ngoạm.

Ý nghĩa của Phong Nha Kẻ Bàng

Phong Nha Kẻ Bàng mang một ý nghĩa hết sức to lớn bởi giá trị mà nó mang lại. Theo kết quả hoạt động điều tra, khảo sát đã ghi nhận Phong Nha Kẻ Bàng có thảm rừng nhiệt đới rộng lớn, phủ kín 96,2% diện tích tự nhiên.

Trong đó, gần 90% diện tích được che phủ bởi rừng nguyên sinh hoặc gần như rừng nguyên sinh, với hệ thống sinh vật phong phú, đa dạng. Phong Nha Kẻ Bàng có ý nghĩa như một bảo tàng sinh vật khổng lồ ở Việt Nam.

Xem thêm:   Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ngày nào? Sự tích và ý nghĩa

phong nha kẻ bàng ở đâu

Ngoài ra, Phong Nha Kẻ Bàng còn mang một ý nghĩa lịch sử hết sức to lớn. Bởi vì trong chiến tranh chống Mỹ, rất nhiều hang động trong khu vực Phong Nha Kẻ Bàng là căn cứ vững chắc của Quân đội miền Bắc Việt Nam.

Đây là địa điểm quan trọng để giấu vũ khí, lương thực, trang thiết bị. Hang Bi Ký được dùng làm bệnh viện dã chiến. Lối vào động bị thả bom năm 1968 và vẫn còn dấu tích trước động cho đến ngày nay.

Giá trị văn hoá của Phong Nha Kẻ Bàng

Ngoài mang giá trị tự nhiên, Phong Nha Kẻ Bàng còn mang nhiều giá trị văn hóa. Cụ thể ở đây, các nhà khảo cổ tìm thấy bằng chứng về sự sinh sống của con người thời nguyên thủy trong một số hang động.

Cụ thể như sọ người và những đồ vật do con người làm ra. Năm 1899 một người truyền giáo người Pháp đã phát hiện ra những ký tự chữ tượng hình cổ của người Chăm-pa ở động Phong Nha.

phong nha kẻ bàng ở đâu

Hiện nay, có khoảng 450 đến 500 người sinh sống trong vùng lõi của vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng và 50,000 người sống trong vùng ngoài. Phần lớn người dân sống trong vùng ngoài thuộc các nhóm dân tộc thiểu số.

Mỗi dân tộc thiểu số đều có các đặc điểm văn hóa riêng như săn bắt, hái lượm, các hoạt động truyền thống khác như hội giết trâu, hội đập trống, hội cầu mùa, dự hội, uống rượu cần. Chính điều này góp phần làm đa dạng văn hóa nơi đây.

phong nha kẻ bàng ở đâu

Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO công nhận năm nào?

Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo năm 2003. Sau đó, Phong Nha Kẻ Bàng lại được UNESCO công nhận lần 2 là Di sản thiên nhiên thế giới với tiêu chí đa dạng sinh học, sinh thái vào ngày 3 tháng 7 năm 2015.

phong nha kẻ bàng ở đâu

Giá vé Phong Nha Kẻ Bàng

Giá vé tham quan du lịch khi vào cửa khu vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng sẽ tùy vào từng tuyến điểm mà du khách tham quan. Trẻ em dưới 1.1m được miễn phí tất cả các vé tham quan.

phong nha kẻ bàng ở đâu

Dịch vụ xe trung chuyển giữa các tuyến điểm tham quan trong vườn quốc gia sẽ có giá như sau:

  • Xe điện 04 chỗ: Giá vé 01 chiều: 60.000đ/tuyến/lượt. Giá vé khứ hồi: 100.000đ/tuyến/vòng
  • Xe điện 06 chỗ: Giá vé 01 chiều: 90.000đ/tuyến/lượt. Giá vé khứ hồi : 150.000đ/tuyến/vòng
  • Xe điện 8 chỗ : 200.000đ/xe/vòng
  • Xe điện 14 chỗ: 350.000đ/xe/vòng

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc

Phương tiện di chuyển đến Phong Nha Kẻ Bàng

Để di chuyển đến Phong Nha Kẻ Bàng, đầu tiên hãy bắt xe đến thành phố Đồng Hới. Từ Đồng Hới, bạn bắt xe về với huyện Bố Trạch. Xe máy, tàu hỏa, máy bay hay xe khách đều là những phương tiện bạn có thể lựa chọn để đến với Đồng Hới, Quảng Bình.

phong nha kẻ bàng ở đâu

Giá vé của các phương tiện di chuyển đến Đồng Hới

Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội về Đồng Hới bằng xe khách thì giá vé sẽ rơi vào khoảng 200,000 – 300,000đ/ vé. Quãng đường đi 522km và kéo dài khoảng 9 tiếng. Bạn có thể mua vé ở bến xe hoặc bất cứ đại lý bán vé xe khách nào, vé có bán mỗi ngày nên bạn không cần phải lo.

Nếu bạn đi bằng máy bay thì hiện nay có 3 hãng phục vụ chuyến bay thẳng đến Đồng Hới, Quảng Bình. Giá vé máy bay sẽ tùy vời thời điểm bạn đi du lịch. Note nhẹ: bạn nên chọn mùa thấp điểm để đảm bảo không đông khách du lịch mà giá vé còn rẻ hơn nữa.

Xem thêm:   Tính chất hình bình hành là gì? 7 bài tập liên quan

Một phương tiện nữa bạn có thể di chuyển đến Đồng Hới vừa nhanh, tiện lợi đó là tàu hỏa. Bạn có thể đặt mua vé tàu đi Đồng Hới, Quảng Bình trực tuyến tại website của công ty Đường sắt Việt Nam hoặc tại các ga tàu chính đều có bán vé. Giá vé sẽ dao động tùy theo thời điểm mùa du lịch và hạng toa tàu mà bạn đặt.

Giá vé của các phương tiện di chuyển đến Phong Nha Kẻ Bàng

Bạn có thể lựa chọn bắt xe taxi, xe khách hoặc xe máy từ Đồng Hới đến Phong Nha Kẻ Bàng. Nếu bạn di chuyển bằng xe máy đến Phong Nha Kẻ Bảng thì có thể gửi ở các nhà xe trung chuyển hoặc là thuê xe máy tại khu vực Đồng Hới. Phí thuê từ 120,000 – 200,000đ/1 ngày.

Nếu đi đoàn đông người thì bạn có thể liên hệ trước với các công ty cho thuê xe khách ở Đồng Hới để tham khảo về mức giá.

Ngoài ra, các hãng taxi cũng phục vụ chở khách đến Phong Nha Kẻ Bàng. Giá cả sẽ dao động trong khoảng từ 8,000 – 10,000đ/km.

Phong Nha Kẻ Bàng nên đi vào thời điểm nào là đẹp nhất?

Mùa hè bao giờ cũng là mùa đẹp nhất để du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, bởi lúc này sẽ có kiểu thời tiết đẹp nhất. Từ tháng 6 cho đến tháng 8, Quảng Bình ở đỉnh điểm đẹp nhất, khí hậu mát mẻ, tiết trời đủ nóng để bạn hòa mình vào những dòng thác mát lạnh và tận hưởng không khí tuyệt vời nơi đây.

phong nha kẻ bàng ở đâu

Tổng hợp những điểm đến nổi tiếng khi đến Phong Nha Kẻ Bàng

Động Phong Nha

Điểm đến bí ẩn nhất, hấp dẫn nhất theo kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng chính là động Phong Nha. Từ động Phong Nha, bạn sẽ lần lượt được khám phá thêm 2 hang nổi tiếng khác đó chính là Cô Tiên, Cung Đình cùng với những khối thạch nhũ đầy màu sắc.

phong nha kẻ bàng ở đâu

Giá vé tham quan động Phong Nha là 150,000đ/người lớn/vé, trẻ em dưới 1.3m được miễn phí. Riêng vé thuyền tham quan sẽ là 360,000đ/thuyền tối đa 12 khách (kèm áo phao).

Động Thiên Đường

Nằm trong quần thể núi đá vôi khổng lồ, xung quanh là khu rừng nguyên sinh nằm trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, động Thiên Đường thật xứng đáng với cái tên mà người đời đặt cho nó.

phong nha kẻ bàng ở đâu

Giá vé vào là 250,000đ/người lớn. Trẻ em trên 1.1m là 125,000đ/vé. Trẻ em dưới 1.1m được miễn phí.

Sông Chày – Hang Tối

Nếu bạn muốn trải nghiệm các hoạt động thám hiểm và mạo hiểm thì địa điểm này rất thích hợp với bạn. Đây là hang động còn rất hoang sơ, chưa bị động vào bởi bàn tay của con người. Ngoài ra ở đây còn có rất nhiều trò chơi và hoạt động thú vị như tắm suối, nhảy zipline mạo hiểm,…

phong nha kẻ bàng ở đâu

Giá vé người lớn và trẻ em từ 1.3m trở lên là 450,000đ/vé. Vé này đã bao gồm tất cả trò chơi như đu dây zipline, chèo thuyền kayak, tắm bùn,… Trẻ em từ 0.9m đến 1.3m thì 150,000đ/vé, không bao gồm tham gia các hoạt động nguy hiểm như đu dây zipline.

Động Tiên Sơn

Được ví như “Lâu đài của Phong Nha Kẻ Bàng”, động Tiên Sơn sở hữu hàng nghìn khối thạch nhũ đa sắc màu, lấp lánh tựa như những cột đá nhũ mà người ta vẫn thường thấy trong lâu đài.

phong nha kẻ bàng ở đâu

Giá vé là 80,000đ/người lớn. Trẻ em dưới 1.3m được miễn phí. Đi thuyền là 400,000đ/thuyền tối đa 12 khách (kèm áo phao).

Vườn thực vật

Vườn thực vật là một khu bảo tồn nằm trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, với tổng diện tích lên đến 20ha. Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp ở Vườn thực vật cùng với thảm thực vật quý hiếm sẽ cho bạn một trải nghiệm không hối hận khi đặt chân đến nơi đây.

Xem thêm:   BIO là gì? Các khái niệm liên quan về BIO và cách tạo BIO đơn giản

phong nha kẻ bàng ở đâu

Giá vé là 40,000đ/vé người lớn. Trẻ em dưới 1.3m là 20,000đ/vé.

Suối nước Moọc

Tắm suối ở khu du lịch sinh thái Suối Nước Moọc là một trải nghiệm tươi mới. Suối ở đây trong vắt, màu xanh của núi rừng như ánh vào dòng nước tạo nên sắc xanh huyền bí chắc chắn khiến cho bạn không thể nào không cảm thán.

phong nha kẻ bàng ở đâu

Giá vé là 180,000đ/người lớn, bao gồm tất cả các trò chơi ở suối nước Moọc. Nếu bạn chỉ mua vé vào cổng thì sẽ 80,000đ/vé. Trẻ em dưới 1.3m được miễn phí vé.

phong nha kẻ bàng ở đâu

Thông qua bài viết trên chắc các bạn đã biết Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu và tất tần tật các kinh nghiệm đi du lịch ở nơi đây rồi nhỉ? Theo dõi Mas.edu.vn và chia sẻ bài viết này để cập nhập thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Trên thực tế, Phong Nha Kẻ Bàng là một hệ thống động, hang đá độc đáo và hấp dẫn ở miền Trung Việt Nam. Với danh hiệu hang động lớn nhất thế giới và nằm trong danh sách di sản thế giới của UNESCO, nơi này đã thu hút sự quan tâm của du khách đến từ cả nước và quốc tế.

Phong Nha Kẻ Bàng được tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 45km. Đây là một điểm đến thu hút không chỉ người yêu thiên nhiên mà còn những ai yêu thích khám phá. Với cảnh quan ngoạn mục, cùng với hệ thống hang động kỳ vĩ, Phong Nha Kẻ Bàng đã trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng.

Kinh nghiệm du lịch tự túc từ A-Z đến Phong Nha Kẻ Bàng cũng quan trọng đối với những ai muốn trải nghiệm một cách đầy đủ và tiết kiệm. Đầu tiên, du khách nên làm một kế hoạch chi tiết trước khi đi, bao gồm việc đặt khách sạn, thời gian thích hợp để khám phá hang động, và các hoạt động khác trong khu vực.

Thứ hai, việc tìm hiểu về điểm đến và các hoạt động du lịch có thể làm cho chuyến đi trở nên thuận tiện hơn. Du khách có thể tìm hiểu về các hang động trong khu vực, như hang Sơn Đoòng, hang Paradise và hang Phong Nha. Bên cạnh đó, cũng nên giành thời gian để khám phá vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và tham quan các điểm tham quan địa phương.

Thứ ba, việc chuẩn bị các trang thiết bị dùng trong chuyến đi, như áo mưa, giày thể thao, đèn pin và nước uống. Phong Nha Kẻ Bàng có nhiều hoạt động mạo hiểm và điều kiện thời tiết có thể thay đổi, vì vậy cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Cuối cùng, trong quá trình du lịch, du khách cần tuân thủ các quy tắc bảo vệ môi trường và không làm hư hại đến các hang động và cảnh quan tự nhiên. Phong Nha Kẻ Bàng là một di sản quý giá của Việt Nam, vì vậy việc bảo vệ và duy trì sự nguyên vẹn của nó là trách nhiệm của tất cả mọi người.

Tổng kết lại, việc đến Phong Nha Kẻ Bàng là một trải nghiệm tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp tự nhiên và di sản văn hóa của Việt Nam. Kinh nghiệm du lịch tự túc từ A-Z giúp du khách có một chuyến đi suôn sẻ và đáng nhớ. Vì thế, mọi người nên dành thời gian để có một chuyến du lịch đầy thú vị tới Phong Nha Kẻ Bàng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Kinh nghiệm du lịch tự túc từ A-Z tại Mas.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Từ Khoá Liên Quan:

1. Phong Nha Kẻ Bàng
2. Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng
3. Quảng Bình
4. Hang Sơn Đoòng
5. Hang En
6. Hang Phong Nha
7. Hang Tối
8. Hang Én
9. Sông Sơn
10. Quần thể hang động Phong Nha Kẻ Bàng
11. Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng
12. Động Thiên Đường
13. Suối Moọc
14. Hồ Đá Cụ
15. Kinh nghiệm du lịch tự túc Phong Nha Kẻ Bàng