Số 11 có ý nghĩa gì? Đây là thắc mắc được rất nhiều quan tâm hiện nay. Với những người mê tín hay quan tâm đến ý nghĩa đằng sau những con số thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết phân tích ý nghĩa chi tiết dưới đây.

Số 11 theo quan niệm dân gian

Số 1 là chữ số xuất hiện đầu tiên của dãy số tự nhiên, số 1 tượng trưng cho sự khởi đầu mới trở nên tốt đẹp và tuyệt vời. Không những thế, con số này còn tượng trưng cho người đi đầu, người chỉ đường luôn ở vị trí đầu tiên dù cho có gặp phải khó khăn, bão táp lớn đến đâu.

Chính vì thế, hai số 1 đồng hành cùng nhau kết hợp thành số 11. Ý nghĩa của số 11 trong tình huống này là đại diện cho người đồng hành, giúp đỡ đáng tin cậy và cùng nhau giải quyết vấn đề êm đẹp trong các mối quan hệ.

Bên cạnh đó, một ý nghĩa khác của con số 11 chính là nó tượng trưng cho sự may mắn và quyền lực tối thượng mà bất kỳ ai cũng mong muốn có được.

Ý nghĩa số 11 khi kết hợp với các con số khác

Theo quan niệm cố hữu, số 11 là một con số cực kỳ đẹp về mọi mặt. Ta phải đánh giá nhiều con số phía trước cũng như phía sau số 11 để có thể tạo thành một dãy số hoàn hảo. Đó là dãy số có chứa: bộ đuôi lộc phát, bộ đuôi này có thể trùng với ngày tháng năm sinh, hoặc đơn giản là bộ số tam hoa, bộ tứ quý hay bộ lặp 3 – 4, lặp kép,…

 • Số 0: Có nghĩa là khởi nguyên, viên mãn tròn đầy.
 • Số 1: Có nghĩa là nhất, sinh, bắt đầu.
 • Số 2: Có nghĩa là mãi mãi, hạnh phúc.
 • Số 3: Có nghĩa là tài.
 • Số 4: Có nghĩa là tử, chết chóc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nó cũng được giải thích là bốn mùa may mắn, hay tứ quý.
 • Số 5: Có nghĩa là sinh, phúc.
 • Số 6: Có nghĩa là lộc.
 • Số 7: Có nghĩa là thất. Ngược lại, đây cũng là con số mang tâm niệm quyền lực tâm linh nhiều. 
 • Số 8: Có nghĩa là phát, phát trong phát triển, thịnh vượng. 
 • Số 9: Có nghĩa là cửu, mãi mãi, thọ.

Như vậy, khi kết hợp số 11 với bộ đuôi các số này thì chúng ta sẽ tạo được những cặp số có ý nghĩa như sau:

 • Số 111: Bộ ba số 1 vừa dễ nhớ, dễ hiểu, bộ ba số đẹp, vừa mang lại sự nổi bật trong mắt người đối diện. 
 • Số 211: Tượng trưng cho trí tuệ và sự hiểu biết sâu rộng với một khả năng sáng tạo vô biên. 
 • Số 311: Biểu thị tài đức vẹn toàn, cùng với sự tin tưởng đồng hành của 3 vị thần may mắn: Phúc – Lộc – Thọ.
 • Số 411: Có nghĩa là quanh năm thuận lợi, gặp được nhiều người tốt, quý nhân phù trợ giúp đỡ. 
 • Số 511: Có nghĩa là bạn sẽ sinh nhiều phúc lộc từ những mối quan hệ mới mà mình tạo lập 
 • Số 611: Tài lộc đến đầy nhà. Hạnh phúc ngập tràn và đầy vơi
 • Số 711: Mang nhiều ý nghĩa liên quan đến tâm linh. Bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những vị thần khi mà bạn biết đặt niềm tin ở họ. 
 • Số 811: Con số Sinh Phát biểu thị sự phát triển không ngừng
 • Số 911: Bộ số đầy quyền lực thể hiện sự phát triển không ngừng nghỉ và trường tồn

Số 11 có ý nghĩa thế nào trong Thần số học? 

 

Ý nghĩa

Số chủ đạo 11 nằm trong Thần số học là con số cực kỳ độc nhất vì họ có tiềm năng liên quan đến mặt tâm linh cực tốt. Nếu sống có ích và lạc quan thì họ sẽ trở thành một người đáng tin cậy. Họ tôn thờ các giá trị văn hóa nhưng dễ bị dụ dỗ bởi nhu cầu vật chất.

Xem thêm:   Ý Nghĩa Tên Tuệ Lâm? Những Ẩn Ý & Bí Mật Hay Nhất Về Tên Tuệ Lâm

Theo Thần số học, những người có con Số chủ đạo 11 cực kỳ hiếm, họ có nhiều đặc điểm phi thường để nâng cao nhận thức ở thế giới thực tiễn của chúng ta. Nhưng đáng tiếc là họ lại dành phần lớn thời gian để làm những việc mà làm giảm đi khả năng phát huy năng lực tiềm ẩn đó.

Trong cuộc sống hàng ngày, những người có con Số chủ đạo 11 thường là những người nhạy cảm, yếu đuối nhưng cũng cực kỳ đáng tin cậy, trung thực và công bằng.

Họ có một tình yêu nồng cháy đối với gia đình và bạn bè, cũng như trong bản thân họ có nhiều lòng trắc ẩn đối với cuộc sống. Họ có thiên hướng từ chối sự giúp đỡ của người khác, điều này khiến họ không thể nào nhận ra được những ý nghĩa của sự sẻ chia và cùng nhau đồng hành trong mọi mặt cuộc sống.

So với những con Số chủ đạo khác thì phải nói là Số 11 không hề phổ biến. Thực tế, chúng ta chỉ có hai con số kết hợp tổng của ngày sinh để có thể tạo thành con số chủ đạo 11 đó chính là hai con số 29 và 38, những trường hợp hy hữu lắm thì bạn mới có thể bắt gặp con số tổng là 47.

Điểm khắc phục của số chủ đạo 11

Những người số 11 họ vốn được trang bị kiến thức tâm linh tiềm tàng tốt đẹp nhất để có thể đưa con người tiến vào thực tế một cách dễ dàng nhất.

Nhưng sở dĩ có rất ít người có đủ khả năng trời cho này là bởi vì họ bị hấp dẫn bởi những cám dỗ của cuộc sống đầy rẫy vật chất để rồi họ dần dần xa rời mục đích cao cả của mình.

Chỉ những ai biết nhìn nhận để dừng lại đúng lúc và tiếp tục giữ vững lý trí thì khi đó họ mới có thể đạt được mức độ cao nhất của nhận thức về với những giá trị thật của bản thân mình.

Theo chuyên gia, những người sở hữu Số 11 cần học cách ổn định đời sống vật chất với những giá trị ẩn sâu bên trong mà họ tìm kiếm lâu nay. Họ phải nhận ra rằng những giá trị thuộc về tinh thần cao quý nhất cũng chính là những giá trị giúp chúng ta có thể cải thiện chất lượng cuộc sống.

Chẳng có sự biểu thị nào đẹp đẽ hơn việc cố gắng hết sức phụng sự cho cuộc sống, theo bản năng và năng lực của mỗi người.

“Dễ bị cám dỗ” chính là một trong những điều mà người số 11 cần lưu ý kỹ càng để không bị mắc phải trong cuộc sống. Cuộc sống vật chất phồn hoa hấp dẫn trước mắt người này sẽ khiến họ bị lôi cuốn và dần đánh mất đi lối sống trung thực, công bằng của mình.

Càng đi sâu vào con đường đó họ càng bị mất phương hướng. Họ phải giữ quan điểm và sự tỉnh táo cao độ để tiếp tục đi trên con đường chính trực của mình.

Hướng phát triển của số chủ đạo 11

Người Số 11 yêu những vẻ đẹp và giá trị thuộc về văn hóa của cuộc sống, họ thường nhắm đến những môi trường mà trong đó có chứa đựng các giá trị văn hóa đó vì nó mang đến họ cảm giác thân thuộc với đời sống tâm linh của mình.

Cho nên những người sở hữu Số 11 nào biết sống lạc quan thì sẽ đạt được được sức mạnh tâm linh tối ưu. Ngược lại những người tiêu cực sẽ thấy khổ sở và bất lực với cuộc sống.

Không gian thích hợp nhất cho người số 11 phát triển chính là các nghề nghiệp có thể tạo mọi khả năng để cho họ phát triển những quan điểm liên quan đến tâm thức về tâm linh và sử dụng chính xác sự nhạy bén của mình. Đối với họ, các yếu tố thuộc về tinh thần không thể bị trộn lẫn với những giá trị chỉ thể hiện về mặt thương mại.

Để biểu lộ được tiềm năng tâm linh từ sâu bên trong tâm hồn của mình, người Số 11 không chỉ cần phải học cách biểu đạt những giá trị tinh thần của mình một cách nguyên bản và thực tế nhất, mà bản thân còn phải học cách thấu hiểu trực giác chứ không để cho bản thân bị thúc đẩy bởi những ham muốn đơn thuần liên quan đến vật chất. 

Xem thêm:   Ma Da Là Gì? Ma Da Đáng Sợ Như Thế Nào Trong Truyện & Thực Tế

Những trường hợp đặc biệt

Một số trường hợp cực kỳ đặc biệt được chuyên gia Quỳnh Hương chia sẻ đó chính là: Một người có Số chủ đạo 11 với ngày sinh cụ thể là 17/3/1971. Xét trên Biểu đồ ngày sinh thì người này tồn tại rất nhiều các con số độc lập nhau hoàn toàn. Các con số lần lượt là 1, 3, 7, 9 mỗi số nằm một góc hình thành nên bốn ốc đảo.

Điều này có nghĩa, người này sẽ bị lạc lõng trong các lĩnh vực của mình. Nếu như bạn cộng vào đó có hai số 7 thì chắc chắn rằng người này sẽ bị thiếu hụt ít nhất hai trong ba yếu tố bao gồm có: sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc.

Một người Số 11 đặc biệt khác được chúng tôi nhắc đến ở đây là người có ngày sinh 8/11/1999. Nếu như đặt ngày sinh này trên biểu đồ ngày sinh thì bạn sẽ thấy trên biểu đồ có xuất hiện ba con số, bao gồm con số 1 và tận ba con số 9.

Như vậy thì cuộc sống của họ sẽ dễ bị khó khăn và lạc lõng khi có quá nhiều con số 1; cộng với quá nhiều tham vọng của số 9 mà không có khả năng hiện thực hóa được nên họ dễ bị oán hận, cáu gắt.

Lời khuyên của chuyên gia trong tình huống này là người này phải biết như thế nào đủ là đủ để khiến cho cuộc sống mình trở nên nhẹ nhàng và không có quá nhiều muộn phiền bám theo nữa.

Số 11 có ý nghĩa gì theo phong thủy

Trong kinh dịch

Luận quẻ theo phong thủy, chúng ta tìm ra được ý nghĩa số 11 tương ứng với quẻ Thuần Càn. Quẻ này chính là quẻ số 1 trong số 64 quẻ Kinh Dịch.

Thuần Càn theo Càn Đạo phải đủ dũng khí tiến lên. Tự phê bình để hành động một cách thành thạo và trong những hoàn cảnh thuận lợi nhất. Hào Nhị ngũ hào đạt trung, cho nên ở hai tiết hoặc hai loại người cũng là tốt nhất  hành động. .move.Hai Tam và Tị cần phải cẩn thận  tùy  thời tiết mà tiến hoặc lui.

Qua Thuận Càn tốt cho mọi việc.Điều này cho thấy ý nghĩa số 11 về cuộc sống có thể áp dụng vào các hoạt động kinh doanh, hạnh phúc có thể áp dụng vào các hoạt động kinh tế, kinh doanh  và cả những việc khác, như tình yêu và hôn nhân hay hạnh phúc, mọi thứ đều mang lại điều tốt lành. 

Theo ngũ hành

Theo ngũ hành, số 11 thuộc mệnh Kim. Do Kim sinh Thủy nên những người mệnh Thủy sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ số 11. Tức là nếu người thuộc mệnh này thì công việc, kinh doanh, buôn bán sẽ được. Gia đình và các mối quan hệ của bạn trôi chảy, hạnh phúc sẽ có nhiều lợi ích.

Còn những người mệnh Kim lại có  mệnh tương sinh với con số nên nhận được sự hỗ trợ từ ý nghĩa  số 11. Bên cạnh đó thì số 11 cũng hợp với những người thuộc họ Kim.

Một trong hai đối tượng này phải sở hữu  số 11, con số này sẽ giúp con người tiếp thêm năng lượng tích cực, nó thu hút mọi ánh nhìn từ nhiều phía để công việc ổn định và thăng tiến nhanh chóng.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc không nên sử dụng con số này vì Kim khắc Mộc theo quy luật ngũ hành. Sử dụng ý nghĩa số 11  mang đến sự tiêu cực, công việc chuyên môn bị hạn chế đôi chút, không thể dễ dàng phát triển và phát triển được. mang họa vào thân.

Số 11 hợp tuổi nào?

Theo ngũ hành,  nội quái chính là Càn Kim nên con số 11 có ngũ hành thuộc Kim. Xét theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên những người mệnh Thủy sở hữu số 11 sẽ nhận được sự trợ giúp đắc lực.

Vì vậy, những người tuổi Đinh Mùi 1967, Quý Hợi 1983, Đinh Sửu 1997 và  Ất Dậu 2005 sẽ hạnh phúc và thịnh vượng về mọi mặt trong cuộc sống gia đình. 

Về tình duyên thì mệnh thủy, những người có kể cả người mệnh kim Sở hữu số 11 cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ do Kim tương sinh với Kim. Theo ý nghĩa  số 11 trong phong thủy, con số này sẽ giúp bạn thu hút được  nhiều năng lượng tích cực, giúp sự nghiệp  thăng tiến, êm ấm.

Xem thêm:   Nghiệp Quật Là Gì? Nguồn Gốc Của Dịch Trong Phật Giáo Nên Biết

Tuy nhiên khác với mệnh Thủy và mệnh Kim, người  mệnh Mộc  không nên sử dụng con số này. Số là vì Kim khắc Mộc. Bởi nếu họ luôn mang con số này bên mình thì ý nghĩa số 11 trong trường hợp này cho thấy họ  có thể gặp rất nhiều khó khăn trở ngại, trong công việc có giới hạn, tình duyên dang dở và tâm trạng có chút bất ổn.

Vì vậy, những người tuổi  Mậu Tuất 1958, Nhâm Tý 1972, Canh Thân 1980, Tuổi Thìn 1988  và  Nhâm Ngọ 2002 không nên sử dụng con số này.

Ứng dụng số 11 trong cuộc sống

Ứng dụng của số 11 trong cuộc sống. Ứng dụng ý nghĩa  số 11 vào mọi khía cạnh của cuộc sống như thế nào và sử dụng nó như thế nào để phát huy hết ý nghĩa của con số này?

Ý nghĩa 11 bông hồng

Khi yêu nhau hay khi bạn đang muốn tỏ tình thì chắc chắn không muốn bỏ qua ý nghĩa của 11 bông hồng, bạn hãy tin rằng mọi người bạn nhận được sẽ rất vui và cảm động.

Ý nghĩa số 11 trong tình yêu rất quan trọng, nó là biểu tượng của sự tin tưởng, cân bằng và kết nối sâu sắc của một mối quan hệ, con số này sẽ mang lại nhiều may mắn và sẽ góp phần giúp cho mối quan hệ, tình cảm thăng hoa và thăng hoa hơn. Có nghĩa là số 11. 

Nằm mơ thấy số 11 

Có phải nó là một cái gì đó xấu? Nằm mơ thấy số 11 mang ý nghĩa rất may mắn. Giấc mơ về số 11 dự báo một tương lai có nhiều lợi lộc, đặc biệt là sự thăng hoa trong cuộc đua. 

bên cạnh đó, nếu như mơ thấy số 11 thì đồng nghĩa với việc bạn sắp trải qua nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, trước đó bạn sẽ gặp phải một số trông gai và trở ngại. Đừng vội nản lòng bởi vì nếu như bạn tiếp tục tiến lên mà không ngại ngần điều gì thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Có rất nhiều yếu tố khiến cho số 11 trong giấc mơ trở thành một điềm may mắn. Vì vậy hãy nhận lấy thông điệp vũ trụ này và tiến lên phía trước bạn nhé. Bạn xứng đáng có được những thành quả ăn mừng sau khi đã dũng cảm vượt quá những khó khăn và chông gai của cuộc sống.

Đôi khi bạn cũng sẽ được quý nhân phù trợ, vì vậy đừng quá lo lắng rằng chỉ có một mình bạn phải gánh vác cũng như phải lo toan mọi thứ trong cô độc nhé. Giấc mơ này là một tín hiệu báo rằng bạn không hề cô đơn trong cuộc hành trình phía trước. Cố gắng lên nhé.

Số 11 trong Ngày Dân số Thế giới 

Ngày Dân số Thế giới được quan sát thường xuyên vào ngày 11 tháng 7 hàng năm. Ngày hội được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề dân số toàn cầu như sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới và kế hoạch hóa gia đình,…

Ý nghĩa của con số 11 khi trong phiên bản số nhà này còn hợp phong thủy ngoài việc chọn màu sơn nhà chính đối với ngôi nhà, hướng nhà, phòng bếp. Trong đó thì số nhà cũng rất quan trọng, số nhà 11 rất hợp với người có mệnh thuộc kim, thủy. Ý nghĩa số 11 trong việc tạo nên số nhà là tạo cho gia chủ cảm giác cuộc sống gia đình luôn êm ấm, hòa thuận.

Ngoài ra, dựa trên quan niệm phong thủy cho thấy số 11 hợp với người mệnh dương (ngày sinh có nhiều số lẻ hoặc nam giới). Tuy nhiên, người bị những mệnh âm cũng có thể sử dụng. Con số này là âm nếu như trong bạn đã có quá nhiều con số khác.

Ngoài ra, theo Ngũ Hành, số 11 tương khắc với người mệnh Mộc, phù hợp với người có vợ chồng Kim và Thủy. Cuối cùng, theo Kinh Dịch, số 11 rất hữu ích cho những người đang  kinh doanh và có nhiều kế hoạch xây dựng  hôn nhân, gia đình và thậm chí là của cải hôn nhân. Số 11 sẽ là một  lựa chọn tuyệt vời cho các chủ đề trên.

Trên đây là tất tần tật những giải đáp số 11 có ý nghĩa gì trong phong thủy và dân gian mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Qua bài viết này bạn có thể thấy ý nghĩa số 11 rất tốt đặc biệt là đối với những người mệnh Thủy và mệnh Kim. Chúc các bạn sử dụng tốt ý nghĩa số 11 để luôn gặp thuận lợi trong cuộc sống.