Là một người dùng Facebook, ít nhất trong đời bạn sẽ một lần phải rơi vào tình trạng lỗi font chữ Facebook. Vậy thì làm thế nào để khắc phục triệt để được lỗi này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách sửa lỗi font chữ facebook trên máy tính và trên điện thoại tối ưu nhất hiện nay.

Lỗi font chữ Facebook là gì?

Bạn vừa mới cập nhật lại phiên bản Facebook mới thế nhưng Font chữ bỗng dưng lại bị lỗi hiển thị trên điện thoại, khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và loay hoay để tìm cách sửa lỗi font chữ nhưng vẫn chưa biết cách. Đừng lo lắng, sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sửa lỗi font chữ Facebook cực kỳ nhanh chóng mà lại vô cùng đơn giản.

Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động bên ngoài của Facebook

Để có thể sửa lỗi font chữ này thành công, ta phải biết rõ về nguyên nhân gây ra sự cố này. Bắt đầu từ tháng 9 năm 2020, Facebook đã quyết định chính thức chuyển sang giao diện mới, điều này cũng đồng nghĩa là người dùng sẽ không thể nào quay về sử dụng lại với giao diện cũ như trong thời gian thử nghiệm nữa.

Giao diện mới của Facebook là giao diện có các tùy chọn được thiết kế lớn hơn, nội dung hiển thị cũng to rõ ràng hơn. Tuy nhiên, một số người dùng hiện nay tại Việt Nam lại than phiền về tình trạng lỗi font trên Facebook khiến việc trải nghiệm cảm thấy không hề tốt và ảnh hưởng rất nhiều đến lượng truy cập.

Vào thời khắc mà Facebook chính thức chuyển sang sử dụng giao diện mới thì đây cũng là lúc người dùng sẽ không thể nào quay về sử dụng lại giao diện mạng xã hội cũ như trong thời gian thử nghiệm nữa.

Với giao diện Facebook mới này người dùng được trải nghiệm các tùy chọn sẽ được thiết kế lớn hơn, nội dung to và hiển thị rõ ràng hơn, tuy nhiên thì bên cạnh đó họ cũng sẽ phải đối mặt với thêm một số lỗi khiến việc trải nghiệm sự xuống cấp rõ rệt trong đó có sự cố lỗi font chữ. Là một người dùng Facebook bạn chắc chắn sẽ ít nhất trong đời một lần phải rơi vào tình trạng bị lỗi font chữ trên Facebook.

Cách xử lý khi không xem được trang cá nhân người khác trên Facebook - Thegioididong.com

Lỗi font chữ của Facebook khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Nếu như bạn vẫn đang loay hoay tìm cách khắc phục lỗi font chữ Facebook thì chắc chắn cần tham khảo bài viết dưới đây.

Lỗi font chữ trên Facebook chính là lỗi mà toàn bộ vị trí sẽ bị lỗi dấu tiếng Việt, dấu của các ký tự sẽ nằm lệch một bên hoặc là không thể hiển thị tạo nên cảm giác khó chịu cho người dùng máy tính và điện thoại.

Nguyên nhân gây ra lỗi font chữ Facebook

Nguyên nhân lỗi font chữ Facebook trên các thiết bị

Hiện nay, có 4 nguyên nhân chính sẽ gây ra font chữ Facebook bị lỗi là:

 • Giao diện mới của Facebook đã thay đổi phông chữ đang dùng thành font Segoe UI Historic, không tương thích với phông chữ cho ngôn ngữ tiếng Việt. Nghĩa là loại font chữ này sẽ gặp vấn đề khi hiển thị Tiếng Việt.
 • Hệ điều hành của người dùng chưa được cập nhật: Nhiều người dùng vẫn không hề biết rằng việc quên cập nhật hệ điều hành sẽ không chỉ làm họ mất đi cơ hội trải nghiệm những tính năng mới của thiết bị mà còn khiến máy tồn tại những lỗi cũ. Đôi khi những giao diện mới của Facebook cũng khiến cho thiết bị không thể tương thích được với các loại ứng dụng.
Xem thêm:   Làm lại SIM Viettel ở đâu? Thông tin chi tiết

Facebook lỗi không hiển thị hình ảnh, cả Chat và News Feed

 • Ứng dụng hiện đại không tương thích với thiết bị của bạn: Người dùng thường có thói quen tải ứng dụng theo sở thích và nhu cầu nhưng đôi khi nhiều ứng dụng có thể không tương thích với loại máy của mình và gây ra lỗi font chữ Facebook. Để khắc phục được lỗi này bạn chỉ cần loại bỏ đi những ứng dụng nào Font chữ khác so với các loại ứng dụng còn lại để máy trở về trạng thái ban đầu.
 • Thiết bị của bạn vẫn đang dính lỗi: Rất có thể chiếc điện thoại của bạn đang bị lỗi do từng bị rơi xuống, thấm nước hay là bị va chạm từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng và gây ra lỗi font chữ Facebook. Trong trường hợp này người dùng nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để có thể kiểm tra và khắc phục đúng cách.

Nguyên nhân lỗi font chữ Facebook trên điện thoại Android

Có 3 nguyên nhân chủ yếu là yếu tố dẫn tới lỗi font chữ Facebook ở trên điện thoại Android phải kể đến đó là hệ điều hành chưa được cập nhật, ứng dụng không tương thích với điện thoại, thiết bị android đang dính lỗi.

Nhiều người dùng hiện nay không hề biết rằng việc quên cập nhật hệ điều hành không chỉ khiến cho họ mất đi cơ hội trải nghiệm những loại tính năng mới mà còn khiến cho máy tồn tại những lỗi cũ, ngay khi Facebook chuyển sang những giao diện mới khiến cho thiết bị không thể tương thích phù hợp được với ứng dụng.

5 cách đổi font chữ Facebook độc đáo trên điện thoại, máy tính

Người dùng thường sẽ có thói quen tải ứng dụng theo sở thích và các nhu cầu nhưng không hề biết rằng không phải ứng dụng nào cũng đều có thể tương thích được với máy của bản thân mình và gây ra lỗi font chữ Facebook. Trong các trường hợp này để khắc phục thì chỉ cần loại bỏ ngay những ứng dụng nào có Font chữ khác so với các ứng dụng còn lại để đưa máy trở về trạng thái ban đầu.

Trường hợp mà người dùng tải những ứng dụng ngoại ngữ ví dụ như tiếng Hàn, Trung, Nhật,…sẽ khiến Font chữ của điện thoại cũng bị ảnh hưởng chứ không riêng gì Font Facebook.

Rất có thể rằng điện thoại của người dùng đang bị lỗi do từng bị rơi, thấm nước hay bị va chạm từ đó có thể làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng và gây ra lỗi font chữ Facebook. Trong trường hợp này thì bạn nên mang máy đến các cơ sở uy tín để được kiểm tra và khắc phục đúng cách.

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Hệ điều hành Android của điện thoại chưa được cập nhật

Việc không cập nhật các hệ điều hành mới cho điện thoại sẽ là nguyên nhân khiến máy tồn tại những lỗi cũ, đi kèm với Facebook đã chuyển sang giao diện mới làm cho điện thoại cũ sẽ không thể tương thích được với ứng dụng và khiến Facebook bị các lỗi font chữ trên điện thoại.

Ứng dụng tải về không tương thích với điện thoại

Đa số người dùng trong quá trình sử dụng tải khá nhiều ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của mình. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng sẽ có thể tương thích được với điện thoại của bạn và sẽ khiến bị lỗi font chữ Facebook và các ứng dụng trên điện thoại Android. Điều cần phải làm ngay là nếu như nhận thấy ứng dụng nào Font chữ khác so với các loại ứng dụng còn lại, hãy gỡ nó đi và hãy khởi động lại điện thoại để máy trở về trạng thái ban đầu.

Ngoài ra, người dùng thường hay tải nhiều các ứng dụng các ngoại ngữ như tiếng Hàn, Trung, Nhật,…cũng sẽ khiến Font chữ hiển thị của điện thoại bị ảnh hưởng chứ không riêng gì Font Facebook.

Mách bạn cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất - Fptshop.com.vn

Điện thoại gặp lỗi

Việc chiếc điện thoại của bạn đã từng bị rơi, thấm nước hay là bị va chạm làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng cũng có thể kéo theo Facebook bị lỗi font chữ trên điện thoại. Thế nên, người dùng nên kiểm tra màn hình của mình xem có gặp các vấn đề gì không, nếu có hãy đem đến cửa hàng để nhanh chóng được sửa chữa kịp thời.

Nguyên nhân gây ra lỗi font chữ Facebook trên điện thoại iPhone

Điện thoại iPhone là một trong những dòng điện thoại cao cấp đến từ thương hiệu Apple, được nhiều người tin chọn sử dụng với thiết kế sang trọng cùng cấu hình mạnh mẽ, ổn định.

Xem thêm:   9420 là gì? Ý nghĩa mật mã tình yêu trong tiếng Trung

Nguyên nhân đã gây ra tình trạng lỗi font chữ này trên điện thoại iPhone có thể là:

 • Bàn phím của điện thoại bị đứng, trễ
 • Phiên bản hệ điều hành mới chưa cập nhật nên không tương thích phù hợp với phiên bản mới của Facebook.
 • Hư hỏng các phần cứng cũng có thể gây ra lỗi font

7 Công Cụ Đổi Font Chữ Facebook 2022: In đậm, In nghiêng | Nguyễn Kim

Cách sửa lỗi hiển thị font chữ Facebook trên máy tính

Sửa lỗi do font chữ Segoe UI Historic

Với nguyên nhân như đã nói ở trên, để sửa được lỗi font chữ Facebook trên máy tính thì bạn cần phải xóa font Segoe UI Historic. Bạn cũng cần thực hiện theo các bước sau để có thể khắc phục lỗi font chữ Facebook trên Chrome.

Bước 1: Nhấn tổ hợp các phím Windows+R để mở hộp thoại Run, nhập vào nội dung “regidit” và nhấn OK.

Bước 2: Mở file đích cần tìm theo đường dẫn sau:

Computer\HKEY_LOCAL_MACHINES\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Fonts

Bước 3: Tìm đến vị trí font chữ Segoe UI Historic, nhấn chuột phải và sau đó chọn Delete.

Bước 4: Khởi động lại toàn bị thiết bị của mình.

Bước 5: Mở File Explorer theo như đường dẫn sau C:\Windows\Fonts.

Tìm đến vị trí có font Segoe UI Historic, click chuột phải vào biểu tượng font chữ đó và chọn Delete.

Lưu ý rằng trước khi xóa font này thì cũng phải tắt tất cả trình duyệt đang mở tab Facebook để có thể tránh lỗi không thể xóa do loại font đang được sử dụng.

Bước 6: Mở trình duyệt của bạn lên rồi mở Facebook lên và gõ chữ trên Facebook để kiểm tra.

Sửa lỗi font chữ trên Facebook chỉ cần dùng trình duyệt Chrome

Rất nhiều người dùng Facebook sẽ bị lỗi hiện thị font trên máy tính, cụ thể như là cỡ chữ quá nhỏ, chữ mờ có thiên hướng các chữ dài chứ không tròn như bình thường. Điều này hiện đang gây ra sự khó chịu vì tạo cảm giác khá mỏi mắt trong toàn bộ quá trình trải nghiệm cho người dùng.

Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật hay để sửa lỗi font chữ Facebook chỉ cần đơn giản sử dụng trình duyệt Chrome, cách thực hiện như sau :

Bước 1: Đầu tiên mà bạn cần thực hiện khi sửa lỗi bằng trình duyệt Chrome đó là đăng nhập vào Facebook của mình => Sau đó, bạn vào mục menu có biểu tượng là 3 dấu gạch => Sau đó bạn nhấn chọn mục Cài đặt => Tiếp tục chọn dòng Hiển thị cho phần cài đặt nâng cao.

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Bước 2: Tại đây thì bạn sẽ kéo xuống dưới chọn mục Tùy chọn font chữ => Tiến hành chọn Cài đặt font chữ nâng cao, nếu như máy nào vẫn chưa cài sẽ có dòng Yêu cầu tiện ích.

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại
Cách Sửa Lỗi Font Chữ Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại
Cách Sửa Lỗi Font Chữ Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Bước 3: Ngay sau đó thì một bảng hiển thị cho phép bạn tải các Font Style về máy => Bạn hãy chọn MIỄN PHÍ để bắt đầu tải về => tiến hành chọn Thêm để có thể xác nhận bắt đầu tải về.

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại
Cách Sửa Lỗi Font Chữ Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Bước 4: Hệ thống sẽ tự động hiện lên một bảng lựa chọn các Theme riêng cho từng tiện ích => Bạn sẽ chọn Font Changer With Googles Web => Ấn chọn Miễn phí => tiếp tục chọn vào Thêm để tải tiện ích con về.

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Bước 5: Góc trên bên phải màn hình trình duyệt báo hiệu bạn đã tải thành công => Bạn click vào nút FC để chọn Style và tích và chọn ô FONT NAME là được.

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Trên đây chính là một hướng dẫn cực kỳ chi tiết cách sửa lỗi font chữ Facebook trên thiết bị máy tính siêu đon giản ai cũng có thể làm được. Hy vọng những giải pháp này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Cách đổi font chữ trên facebook

Sửa lỗi font chữ Facebook trên thiết bị điện thoại thông minh

Khi bạn phát hiện ra Facebook bị lỗi font chữ trên điện thoại thì chắc hẳn điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại máy và sau đó cập nhật phiên bản mới cho điện thoại nếu có.

Ứng dụng Facebook bị lỗi font chữ trên cả hai loại điện thoại iPhone và Android đều sẽ khiến bạn không thể đọc status, bình luận ở trên mạng xã hội này một cách dễ dàng như là trước kia. Hay là nói cách khác, một khi sự cố xuất hiện, bạn cũng không thể lướt Face thoải mái như bình thường.

Xem thêm:   Sự khác nhau giữa ADN và ARN về cấu trúc và chức năng

Do đó, nhu cầu sửa lỗi font chữ trên Facebook là rất cấp bách. Sau đây sẽ là những hướng dẫn sửa lỗi bất tiện này của Facebook một cách chi tiết, bạn sẽ chỉ cần áp dụng một vài thao tác đơn giản như hướng dẫn sau đây là đmả bảo sẽ thành công.

Cập nhật Facebook

Cập nhật facebook

Biện pháp sửa lỗi đầu tiên chính là cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất. Bạn hãy update ứng dụng Facebook đang sử dụng thành phiên bản mới nhất đang có của Facebook bằng cách vào Appstore hoặc CH Play, tìm ứng dụng Facebook và nhấn vào nút Cập nhật (nếu có).

Trong nhiều trường hợp khác nhau, chỉ cần một thao tác đơn giản và nhanh – gọn – lẹ như thế này có thể giúp bạn khắc phục sự cố thành công.

Cập nhật hệ điều hành

Cập nhật iOS

Bên cạnh update Facebook, bạn cũng đừng quên update lên phiên bản hệ điều hành mới nhất cho phần mềm điện thoại của mình. Nhiều người vẫn thường đôi khi e ngại việc cập nhật phiên bản điều hành iOS hay Android mới. Tuy nhiên, khi mà điện thoại xuất hiện những dấu hiệu khác lạ nào bất thường hoặc khi một ứng dụng nào đó trên máy gặp phải lỗi, đây là một giải pháp quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy

Restart chính là thủ thuật quen thuộc đối với nhiều loại sự cố liên quan tới phần mềm lẫn những hiện tượng lạ “từ trên trời rơi xuống” mà bạn không rõ nguyên nhân. Với lỗi font chữ của Facebook trên điện thoại, bạn cũng nên thử khởi động lại máy. Dù sao đây cũng chính là thao tác đơn giản và không làm mất nhiều thời gian của bạn.

Gỡ Facebook và tải lại từ đầu

Nếu các cách trên không có hiệu quả, bạn hãy thử gỡ Facebook xuống khỏi điện thoại rồi sau đó tiến hành tải lại từ đầu xem sao. Đây cũng có thể được coi là một giải pháp hiệu quả cho sự cố.

Ngoài ra, với các lỗi font chữ trên điện thoại Android, tức là các lỗi font không chỉ xảy ra với Facebook mà còn xảy ra với nhiều những ứng dụng khác, bạn có thể thử tải về các ứng dụng có công dụng Font Change xem sao.

Sửa lỗi hiển thị font chữ Facebook cho điện thoại Android

Bước đầu tiên để có thể tiến hành sửa lỗi trên điện thoại Android, mọi người dùng đều cần phải khởi động lại máy và cập nhật phiên bản mới nhất hiện có cho điện thoại nếu có.

Cách sửa lỗi font chữ trên Facebook cho điện thoại Android

Trường hợp mà người dùng đã có thể root được máy, hãy dùng phần mềm Font Change để có thể sửa lỗi như sau:

 • Bước 1: Tải tại CH Play và cài đặt phần mềm Font Change về điện thoại
 • Bước 2: Tải Font chữ là Roboto Regular và lưu font này về điện thoại
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn sẽ chỉ cần chọn 1 Font chữ có trong danh sách hiện lên đó > nhấn Roboto Regular > tiến hành khởi động lại điện thoại là xong.

Sửa lỗi hiển thị font chữ Facebook cho điện thoại iPhone

Để có thể sửa thành công lỗi font Facebook trên iPhone, người dùng cần làm như sau:

lỗi font chữ facebook trên điện thoại iPhone

 • Bước 1: Vào Cài đặt > sau đó chọn đến iCloud. Tại thư mục Tài liệu & Dữ liệu (Documents & Data), người dùng sẽ tắt chế độ đó đi từ ON sang OFF.
 • Bước 2: Khởi động lại chiếc điện thoại, nếu cách này vẫn không hiệu quả, bạn tiếp tục vào Cài đặt > chọn mục Cài đặt chung > chọn Đặt lại > chọn mục Đặt lại từ điển bàn phím (Reset Keyboard Dictionary).
 • Bước 3: Ngoài ra, nếu như chiếc iPhone của bạn đang gặp các lỗi font chữ Word, bạn có thể sửa lại bằng cách truy cập vào Cài đặt > chọn Bàn phím > tắt tính năng Sửa tự động.

Sửa lỗi font chữ Facebook trên điện thoại bằng Font Change

Sau đó bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Font Change để sửa lỗi font chữ trên Facebook. Bạn cần thực hiện theo các bước sau để có thể đổi font chữ Facebook không bị lỗi

Bước 1: Đối với thiết bị điện thoại Android, bạn sẽ vào CH play, tiến hành tải và cài đặt phần mềm Font Change.

Bước 2: Ngay sau đó thì bạn tiếp tục chọn tải và lưu font chữ Roboto Regular.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn bất kỳ 1 trong những Font chữ trong danh sách hiện lên, nhấn vào chọn Roboto Regular và sau đó tiến hành khởi động lại máy để khắc phục lỗi.

Bài viết trên đây đã tổng hợp các hướng dẫn cực kỳ chi tiết về sửa lỗi font chữ facebook trên mọi loại thiết bị mà bạn sử dụng. Sau khi đọc xong bài này, bạn đọc sẽ có thể tự in áp dụng để sửa lỗi font của Facebook trên điện thoại hoặc trên chiếc máy tính thân yêu của mình. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc và chúc bạn sửa lỗi font chữ Facebook thành công.