Trụ sở chính của Google ở đâu? Các dịch vụ của Google

Bạn đang xem bài viết Trụ sở chính của Google ở đâu? Các dịch vụ của Google tại Mas.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Google là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Điểm mạnh của Google không chỉ nằm ở việc cung cấp các công cụ và dịch vụ hữu ích mà còn ở sự sáng tạo và đổi mới không ngừng.

Trụ sở chính của Google, nơi quy tụ những tài năng hàng đầu và được biết đến là một trung tâm công nghệ đẳng cấp thế giới, nằm ở thành phố Mountain View, California, Hoa Kỳ. Tại đây, các kỹ sư và nhà phát triển của Google làm việc, tạo ra những sản phẩm và dịch vụ thú vị mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Google là một công ty đa dạng với nhiều dịch vụ độc đáo mà hầu hết mọi người đều đã từng sử dụng. Dịch vụ tìm kiếm Google giúp chúng ta tìm kiếm thông tin nhanh chóng và dễ dàng trên Internet. Gmail, dịch vụ email của Google, được phổ biến rộng rãi và được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn cầu. Google Maps, một công cụ khám phá và dẫn đường, là một trợ thủ đắc lực trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngoài ra, Google còn cung cấp các dịch vụ như Google Drive, YouTube, Google Photos, Google Translate và nhiều dịch vụ khác, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng ta trong công việc và giải trí.

Với sứ mệnh “Tổ chức thông tin thế giới và làm cho nó hữu ích và dễ tiếp cận cho mọi người”, Google đã và đang nỗ lực không ngừng để mang lại lợi ích cho cả thế giới thông qua công nghệ và dịch vụ của mình.

Khi nhắc đến Google, chúng ta nhớ ngay đến công cụ mà chúng ta sử dụng hằng ngày để tìm kiếm những thông tin cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết những câu chuyện về Google. Chẳng hạn như trụ sở Google ở đâu? Ai là người sáng lập ra Google? Hãy cùng Mas.edu.vn tìm hiểu ngay thôi nào!

Google được sáng lập năm nào?

Google được thành lập vào năm 1998. Như vậy tính đến nay, Google đã được khoảng 23 tuổi. Google chính thức hợp nhất thành công ty tư nhân vào ngày 4 tháng 9 năm 1998. Sáu năm sau, vào ngày 19 tháng 8 năm 2004, Google đã có đợt IPO đầu tiên.

Mặc dù thời điểm đó vẫn hoạt động rất tốt, đến tháng 8 năm 2015, Google công bố kế hoạch tái thiết công ty, trở thành tập đoàn Alphabet. Tuy nhiên, Google vẫn luôn được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của Alphabet.

Trụ sở chính của Google ở đâu? Các dịch vụ của Google

Công ty Google phát triển rất nhanh chóng và đạt được những bước tiến dài trong quá trình hoạt động. Google liên tục cho ra đời những chuỗi sản phẩm chất lượng. Bên cạnh đó, công cụ Google tìm kiếm chính là thứ làm nên thành công vang dội của Google. Công cụ này được nhiều người đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet.

Xem thêm:   NaCl có kết tủa không? Phản ứng hóa học của NaCl và một số chất khác

Trụ sở chính của Google ở đâu?

Trụ sở chính của Google tên là “Googleplex”, được đặt tại Mountain View, California, Hoa Kỳ.

google ở đâu

Tên gọi “Google” là một lối chơi chữ của từ googol, bằng 10100. Google chọn tên này để thể hiện sứ mệnh của công ty; là để sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng.

Trụ sở của Google tại Việt Nam ở đâu?

Đến thời điểm hiện tại, Google vẫn chưa đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam. Trụ sở của Google tại Đông Nam Á được đặt ở Singapore.

Tuy nhiên, trong buổi tiếp xúc tại trụ sở Trung Ương Đảng giữa ông Nguyễn Văn Bình với Chủ tịch Google Châu Á; ông Bình khẳng định rất khuyến khích Google nên mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Chính vì vậy, hy vọng trong tương lai sẽ có một văn phòng của Google trên đất nước ta.

Ai là người sáng lập ra Google?

Larry Page cùng với Sergey Brin là người đã sáng lập ra Google. Khi mới sáng lập, Larry Page và Sergey Brin mới chỉ là những nghiên cứu sinh trong chương trình học tiến sĩ của Đại học Stanford (California). Ở Google, họ sở hữu khoảng 14% cổ phần; có kiểm soát lên tới 56% quyền biểu quyết ở hội đồng quản trị nhờ có cổ phiếu ưu đãi.

google ở đâu

Dự án đầu tiên bắt nguồn cho sự ra đời của Google là BackRum. Website này đã được kết nối với hơn 10 triệu tài liệu và nhiều đường link kết nối. Sau những ngày vất vả nghiên cứu, Page và Brin tạo ra được một hệ thống xếp hạng với thuật toán được gọi là Page Rank. Thuật toán này đánh giá số đường dẫn tới website của bạn cao hay thấp để xếp hạng vị trí trên thanh công cụ tìm kiếm. Nhờ đó, BackRum trở thành một trong nhiều công cụ tìm kiếm số 1, vượt mặt Alta Vista và Excite thời điểm đó.

Sau đó, hai nhà sáng lập đã đặt tên mới cho công cụ tìm kiếm của họ là Google. Họ công bố phiên bản Google đầu tiên trên trang web của trường Đại học Stanford vào tháng 8 năm 1996.

Tuy nhiên, số lượng dữ liệu quá lớn đòi hỏi họ phải tìm cách nâng cấp dịch vụ. Thời gian đó, hai người đã phải mượn CPU của khoa và dùng căn phòng chật chội để làm thí nghiệm và trung tâm lập trình.

Dự án khổng lồ này đã chiếm gần nửa băng thông của mạng Stanford lúc này. Mặc dù ảnh hưởng lớn tới hệ thống của trường, họ vẫn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ nhà trường.

Cuối cùng, sau bao vất vả, họ cũng công bố tác phẩm của mình với tên miền chính thức là Google.com. Ngay sau đó, họ thành lập Google Inc vào năm 1998. Trụ sở của Google lúc này chỉ là một gara nhỏ của bạn bè. Nhân viên đầu tiên mà Google tuyển dụng, hiện nay chính là giám đốc công nghệ, là Craig Silverstein.

Với thuật toán của mình, Google nhận được 10.000 câu lệnh tìm kiếm mỗi ngày. Các kết quả trả về đều khớp với mục đích tìm kiếm của người sử dụng. Google.com trở thành top 100 công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thế giới. Google đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình và vươn cánh tay ra toàn thế giới. Giờ đây, Google đã trở thành một đế chế công nghệ số 1 toàn cầu.

Các dịch vụ nổi bật của Google

Google cung cấp rất nhiều dịch vụ hữu ích cho người dùng. Sau đây Mas.edu.vn sẽ trình bày một số dịch vụ nổi bật nhất của Google nhé!

Xem thêm:   Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy hình cái cây dễ và nhanh nhất

Google Translate

Google Translate có tên là Google Dịch tại Việt Nam. Tính đến nay, công cụ dịch thuật của Google đã hỗ trợ hơn 103 ngôn ngữ với nhiều cấp độ; và phục vụ hơn 200 triệu người dùng mỗi ngày.

Google Translate có thể chuyển văn bản, giọng nói, hình ảnh, trang web hay video từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Dịch vụ dịch thuật trực tuyến này đã hỗ trợ giao diện web và di động cho cả Android và iOS.

Google Translate không áp dụng các luật ngữ pháp để dịch mà giải thuật dựa trên phân tích thống kê. Google Translate không dịch trực tiếp từ một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác; mà phải thông qua ngôn ngữ gián tiếp là tiếng Anh.

google ở đâu

Google Drive

Không đơn thuần chỉ là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dựa trên đám mây; Google Drive cho phép người dùng tạo, biên tập, lưu trữ và cộng tác trên các tài liệu. Google Drive được cấp quyền sử dụng miễn phí với người dùng có tài khoản Google. Dung lượng lưu trữ miễn phí đến 15GB.

Google Drive có quan hệ mật thiết với các ứng dụng chỉnh sửa văn bản trực tuyến của Google như Docs, Sheets, Slides,… Google Drive cung cấp dịch vụ đồng bộ dữ liệu trực tuyến trên máy tính. Dịch vụ này cho phép người dùng sao lưu dữ liệu cần thiết.

google ở đâu

Google Docs

Google Docs là ứng dụng soạn thảo văn bản được phát triển dựa trên nền tảng web. Ưu điểm của ứng dụng này là dễ dùng, đa nền tảng và cho phép nhiều người dùng cùng chỉnh sửa một tập tin trong cùng một thời điểm.

Dù còn hạn chế về tính năng so với Microsoft Word, Google Docs vẫn được đánh giá cao. Cách sử dụng Google Docs khá đơn giản, dễ dàng cộng tác xử lý văn bản và được cập nhật tính năng thường xuyên.

google ở đâu

Google Sheets

Google Sheets là một công cụ xử lý bảng tính trực tuyến miễn phí. Google Sheets cũng hoạt động dựa trên nền web nên có thể hoạt động đa nền tảng. Người dùng có thể lưu trữ trực tuyến và truy cập dễ dàng qua trình duyệt web.

Google Sheets cũng có thể tương tác với các dữ liệu từ các dịch vụ khác của Google hay từ web. Google Sheets cũng cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa tập tin cùng một lúc và lưu lại các phiên bản tập tin trong suốt quá trình tạo và sửa.

google ở đâu

Google Slides

Google Slides hỗ trợ người dùng tạo, chỉnh sửa và trình chiếu nội dung. Ứng dụng này cho phép tạo và chỉnh sửa nội dung bài thuyết trình trên nền web hoặc thiết bị di động. Google Slides có tính năng công tác cho phép làm việc nhóm và cùng chỉnh sửa bài thuyết trình cùng lúc. Bên cạnh đó còn đi kèm chế độ sao lưu tự động. Google Slides đã được phát triển khả năng hoạt động ngay cả khi không có Internet.

google ở đâu

Gmail

Gmail là một trong những webmail được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Dịch vụ Gmail của Google hoàn toàn miễn phí với các giao thức đa dạng như POP3, IMAP4,…

Gmail hạn chế dung lượng tập tin đính kèm trực tiếp ở mức 25MB. Bằng việc liên thông với Google Drive của người dùng; khả năng đính kèm và chia sẻ tập tin qua Gmail gần như không bị hạn chế.

Xem thêm:   Tính chất chia hết của một tổng? Các dạng bài tập cần biết

google ở đâu

Google Sites

Google Sites cho phép người dùng tạo ra các trang web cộng đồng để có thể làm việc cùng nhau và chia sẻ dữ liệu. Dịch vụ tạo web trực tuyến của Google hỗ trợ tạo diễn đàn thảo luận, chia sẻ lịch trình, tài liệu, thêm các sự kiện, thông báo.

Các nhà phát triển web có thể tận dụng bộ biên tập HTML, các thư viện web mẫu, Google Gadgets, Google Apps Scripts để xây dựng cho mình trang web như ý muốn. Bên đó, họ còn có khả năng thiết lập chế độ truy cập riêng tư hoặc công cộng.

google ở đâu

Trên đây là những thông tin về Google – tập đoàn công nghệ số 1 thế giới hiện nay. Hi vọng qua bài viết này, quý độc giả đã biết được Google ở đâu, lịch sử ra đời cũng như các dịch vụ của Google. Đừng quên theo dõi Mas.edu.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhé!

Trụ sở chính của Google được đặt ở Mountain View, California, Mỹ. Đây là nơi Google ra đời và trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Từ khi được thành lập vào năm 1998, Google đã trở thành một biểu tượng của cuộc cách mạng công nghệ thông tin. Trụ sở chính của Google ở Mountain View đã trở thành một biểu tượng của sự đổi mới và ảnh hưởng to lớn mà công ty này đã góp phần đem lại cho thế giới.

Google không chỉ nổi tiếng với công cụ tìm kiếm hàng đầu của mình, mà còn cung cấp một loạt các dịch vụ và sản phẩm mang tính đột phá. Ví dụ, Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất trên thế giới, Google Chrome là một trình duyệt web phổ biến và Google Maps là một ứng dụng hữu ích cho việc xác định vị trí và tìm đường đi.

Ngoài ra, Google còn phát triển rất nhiều dịch vụ khác như Google Drive, Google Docs, Google Photos và nhiều ứng dụng di động khác. Công ty này không ngừng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để mang đến cho người dùng những giải pháp công nghệ hữu ích và tiện ích.

Từ trụ sở chính ở Mountain View, Google đã mở rộng sự hiện diện của mình trên toàn cầu, với văn phòng và trung tâm nghiên cứu ở nhiều quốc gia và lãnh thổ. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng và quy mô của công ty đã phát triển vượt bậc kể từ khi thành lập.

Tổng kết lại, trụ sở chính của Google là nơi ký hiệu của sự đổi mới và ảnh hưởng to lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với các dịch vụ của mình, Google đã và đang mang đến những công cụ và giải pháp công nghệ hữu ích và tiện ích cho hàng triệu người trên toàn thế giới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trụ sở chính của Google ở đâu? Các dịch vụ của Google tại Mas.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Từ Khoá Liên Quan:

1. Trụ sở chính Google
2. Văn phòng chính Google
3. Trụ sở Google nằm ở đâu
4. Googleplex
5. Địa điểm trụ sở Google
6. Google headquarters
7. Google corporate campus
8. Google campus location
9. Google office in California
10. Google headquarters address
11. Google main office
12. Nơi đặt trụ sở chính Google
13. Nơi Google đặt trụ sở
14. Google headquarters location
15. Google corporate headquarters