Nếu bạn là một người yêu thích phim truyện và văn hóa Trung Quốc thì chắc hẳn cũng không còn xa lạ gì với thuật ngữ trực nam. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu được chính xác trực nam là gì và với những người lần đầu tiếp xúc với cụm từ này thì quả thật là vô cùng khó để hiểu. Vậy trực nam là gì? Làm thế nào để nhận dạng trực nam? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Trực nam là gì?

Trong cuộc sống luôn có những từ hoặc cụm từ xuất hiện trong một hoàn cảnh nào đó rồi sau đó lan truyền ra bên ngoài. Và dần dần chúng sẽ trở thành từ thường dùng nhưng sẽ mang những ngữ nghĩa khá khác so với ban đầu. Và một trong số đó là “trực nam”. Rất nhiều bạn gái khi yêu thường hay nói với bạn trai thích đối phương là trực nam. Vậy thì chính xác trực nam có nghĩa là gì?

Trực nam theo nghĩa đen

Trực nam là một cụm từ bắt nguồn từ tiếng Trung. Trong tiếng Trung trực nam là 直男, phiên âm là /zhí nán/. Trong đó từ 直 /zhí/ đọc là trực, có nghĩa là sự ngay thẳng, chính trực, sống thẳng thắn, có định hướng cụ thể chứ không phải là đứng núi này trông núi nọ. Còn từ 男 /nán/ là từ để chỉ giới tính của người con trai.

Dương Dương dính tin đồn hẹn hò và phụ bạc fan nữ

Ghép nghĩa của hai từ này lại ta được nghĩa trực nam là những người đàn ông có tính cách chính trực, ngay thẳng. Họ là người luôn luôn có trách nhiệm với tất cả những gì mà mình nói và hành động. Trực nam khác xa hoàn toàn với những tên tra nam khốn nạn chỉ thích đùa giỡn tình cảm của con gái nhà lành.

Trực nam theo nghĩa bóng

Trực nam trước đây chỉ dùng để những người đàn ông chính trực, sống ngay thẳng. Nhưng ngày này, qua lăng kính của giới trẻ, ngoài nghĩa gốc ở trên thì cụm từ này còn được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nữa.

Xem thêm:   10+ Cách Quay Lại Với Người Yêu Cũ Nhanh Nhất - Nhẹ Nhàng, Ấm Áp

Trong thực tế cuộc sống, trực nam còn dùng để chỉ những người đàn ông, hoặc những người con trai có tính cách vô cùng thẳng thắn. Họ đôi lúc không nhận ra được ý nghĩa sâu xa của vấn đề nên không biết biến tấu linh hoạt. Thậm chí là họ còn thẳng thắn đến nỗi khiến cho các cô nàng phải dở khóc dở cười trong câu chuyện tình cảm.

Trực Nam trong truyện ngôn tình có ý nghĩa là gì (tố chất của Trực Nam) - BYTUONG

Nhưng trực nam có một ưu điểm tuyệt vời đó là những anh chàng này rất chung tình, họ sẽ chỉ yêu say đắm và nuông chiều một người con gái duy nhất mà thôi. Vậy nên, trong các câu chuyện ngôn tình, trực nam thường chính là hình mẫu đàn ông lý tưởng của hội chị em. Hình ảnh của họ thường đi liền với sự kiên định, sự chung tình, nam tính, là tiêu chuẩn của một đấng nam nhi đích thực.

Trong ngôn tình thì trực nam mang nghĩa là vậy, nhưng trong thể loại phim truyện đam mỹ thì còn được hiểu theo nghĩa khác. Trong thể loại đam mỹ, trực nam ngoài có nghĩa như trên thì cũng có thể được hiểu là những người con trai vẫn đang rất men và yêu con gái. Thế nhưng chẳng qua đó là vì họ chưa gặp được người đàn ông đích thực của đời mình mà thôi. Có thể hiểu đơn giản là họ chưa bị bẻ cong mà vẫn còn thẳng.

Dấu hiệu nhận biết trực nam

Nếu chỉ với những giải nghĩa mơ hồ như vậy về trực nam thì chắc hẳn vẫn còn bạn chưa hiểu được rõ ràng. Vậy dưới đây sẽ là những dấu hiệu để nhận biết trực nam một cách chính xác nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

Luôn luôn ủng hộ bạn

Một anh chàng là trực nam luôn chung thủy trong tình yêu. Họ sẽ yêu bạn thật lòng và luôn luôn ủng hộ hết mình những gì mà bạn mong muốn và đang theo đuổi. Dù những ước mơ mà bạn theo đuổi đó có khó khăn đến đâu thì người ấy vẫn sẽ luôn ở bên bạn động viên, chứng kiến lúc bạn thành công. Nếu bên cạnh bạn có một chàng trai như vậy thì hãy thật sự trân trọng họ nhé!

Xem thêm:   101+ Cách Chọn & Gợi Ý Tên Ở Nhà Cho Bé Trai Kháu Khỉnh Thông Minh

Đừng Bỏ Qua 10 Biểu Hiện Của Đàn Ông Khi Yêu Thật Lòng

Xuất hiện đúng thời điểm

Người con trai ấy sẽ luôn xuất hiện khi mà bạn cần họ nhất. Nếu bạn gặp phải chuyện buồn, chỉ cần một tin nhắn hay một cuộc điện thoại thì người ấy chắc chắn sẽ đến bên bạn ngay lập tức.

Nhưng bạn nên nhớ rằng đừng quá đòi hỏi ở người ấy là lúc nào họ cũng phải ở bên cạnh bạn. Vì nếu vậy thì sẽ khiến anh ấy có cảm giác bị trói buộc và tình cảm của hai bạn sẽ không thể vững bền và lâu dài. Có đôi khi có thể do hoàn cảnh mà người ấy sẽ không thể đến bên cạnh bạn, nhưng cũng đừng vì thế mà trách móc, nghĩ rằng anh ấy không tốt và không còn yêu bạn nhé.

Luôn tôn trọng bạn

Chắc hẳn bạn cũng biết một tình yêu lâu bền và vững chắc thì cần phải song hành với sự tôn trọng. Nếu người yêu của bạn là một trực nam chính hiệu thì anh ấy sẽ luôn tôn trọng bạn trong mọi hoàn cảnh. Anh ấy sẽ không bao giờ buông lời mắng chửi, có lời lẽ và hành động xúc phạm đến bạn.

Dấu hiệu cho thấy người đàn ông đã tìm thấy tình yêu đích thực

Một người đàn ông tử tế sẽ luôn đối xử nhã nhặn với bạn, tôn trọng những ý kiến của bạn. Ngay cả khi bạn làm sai thì người đó cũng sẽ dịu dàng nói với bạn chứ không bao giờ dè bỉu hay chê bai bạn.

Lắng nghe và thấu hiểu bạn

Một trực nam luôn chú tâm lắng nghe những tâm sự và câu chuyện của bạn. Thậm chí câu chuyện bạn kể là những câu chuyện nhảm nhí mà bạn gặp trên đường thì anh ấy cũng sẽ không hề tỏ ra chán nản… Người ấy sẽ luôn lắng nghe, thấu hiểu cảm xúc của bạn. Anh ấy sẵn sàng cười với bạn khi bạn vui, cũng sẵn sàng cho bạn một bờ vai để tựa vào khi bạn buồn. Như vậy, chắc chắn anh ấy là một người đàn ông vô cùng tuyệt vời đấy.

Xem thêm:   Giá Trị Bản Thân Là Gì? Cách Xác Định & Sống Cuộc Đời Thật Ý Nghĩa

Lời nói và hành động thực tế

Trực nam có lời nói mạnh mẽ, chính trực. Cử chỉ và hành vi của họ vô cùng tự nhiên và phóng khoáng, thể hiện những đặc điểm nam tính mạnh mẽ. Họ thường thích sử dụng các hành động thực tế để chứng minh bản thân hơn là chỉ nói suông. Trực nam làm việc rất nghiêm túc, có tinh thần trách nhiệm cao và không thích dây dưa trì hoãn. Với một cái đầu lạnh, họ thường có tầm nhìn tương đối dài hạn, là đặc điểm của những người đứng đầu.

Mách bạn 6 cách để đàn ông luôn chung thủy với vợ mình

Không biết cách tán tỉnh bạn gái

Một dấu hiệu đặc biệt của trực nam chính hiệu đó là không biết cách để tán tỉnh con gái. Tính cách của họ thường khá cứng nhắc, thẳng thắn, không biết nói những câu tán tỉnh sến súa. Hoặc họ luôn suy nghĩ đơn giản với những câu nói của bạn gái chứ không hề nhớ đến câu “con gái nói không là có”. Và đặc biệt hơn là họ cũng hay ghen lắm đó nha.

Tính cách hòa ái, dễ gần

Tuy khá cứng nhắc nhưng nói chuyện với trực nam lại tương đối thú vị. Các trực nam khá thân thiện với người khác, đồng thời họ cũng rất khiêm tốn và khá trầm tính. Tuy nhiên sâu bên trong tính cách cá nhân thì trực nam tương đối tự tin, luôn tích cực và dũng cảm đối mặt với các thử thách trong cuộc sống.

15 cách giúp nàng 'bật đèn xanh' thành công

Có đôi khi, trực nam cũng được gắn liền với hai từ “lạnh lùng” nhưng đó cũng chỉ là số ít thôi nhé. Bởi trực nam chính là những người đàn ông kiểu “ngoài lạnh trong nóng” đó.

Sống có nguyên tắc

Thông thường các trực nam luôn có nguyên tắc riêng của mình. Họ biết mục tiêu cuối cùng của mình là gì và đồng thời dũng cảm theo đuổi mục tiêu đó. Ngoài ra, các trực nam cũng có nhiều cách nhìn nhận khác nhau về cuộc sống của mình. Dù cho thế giới này có khéo đưa đẩy, thì họ vẫn luôn kiên trì với chủ tâm của mình, sống với nguyên tắc của mình.

Đọc đến đây, chắc hẳn các bạn cũng đã biết được câu trả lời cho câu hỏi trực nam là gì tại sao trực nam lại được yêu thích rồi có đúng không? Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bên cạnh bạn có một trực nam chính hiệu thì chúc mừng bạn, bạn là người rất may mắn đó!