Vũ Nhôm là ai? Tiểu sử, lý lịch và toàn cảnh sai phạm của Vũ Nhôm

Bạn đang xem bài viết Vũ Nhôm là ai? Tiểu sử, lý lịch và toàn cảnh sai phạm của Vũ Nhôm tại Mas.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Vũ Nhôm – một cái tên đầy biến động và gắn liền với những vụ việc gây chấn động dư luận trong suốt những năm qua. Nhưng vấn đề đặt ra hiện nay chính là ai thực sự là Vũ Nhôm? Đây là tên gọi của một người hay là của một tổ chức?

Theo thông tin được công bố, Vũ Nhôm – hay Nguyễn Phú Cường là người sáng lập và đã từng là Tổng Giám đốc Công ty TNHH XNK Vũ Nhôm, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nhôm. Sinh năm 1983, Vũ Nhôm được xem là một tên tuổi trẻ nổi bật, có quyền lực và quyết đoán trong giới kinh doanh.

Tuy nhiên, những tin đồn và lời đồn thổi về Vũ Nhôm không chỉ đề cập đến những thành công và quyền lực mà ông sở hữu. Có nhiều câu chuyện đen tối xoay quanh cá nhân này, với những cáo buộc về việc tham gia vào các hoạt động gian lận, lừa đảo và tiêu cực trong lĩnh vực kinh tế. Vũ Nhôm đã trở thành trung tâm của hàng loạt cuộc điều tra và bị kết án vì nhiều vụ án liên quan đến tội danh trốn thuế, buôn lậu, và tiêu cực trong quản lý doanh nghiệp.

Những vụ việc xấu xa liên quan đến Vũ Nhôm đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng và trở thành đề tài được quan tâm sâu sắc trong xã hội. Dư luận đặt ra câu hỏi về sự đau lòng và đồng loạt phản đối những hành vi sai trái của ông, và đòi hỏi sự trừng phạt nghiêm khắc để bảo vệ quyền lợi của người dân và đảm bảo công bằng trong xã hội.

Với lý lịch gian lận và những hành vi lừa đảo đã được vi phạm, Vũ Nhôm không chỉ là một người cá biệt trong giới kinh doanh mà còn đại diện cho một dạng sai phạm rộng rãi gắn kết với quyền lực và tham nhũng. Câu chuyện về Vũ Nhôm đã và đang gợi mở nhiều câu hỏi về hệ thống xã hội và văn hóa kinh doanh tại Việt Nam.

Thông tin về lý do bắt giữ Vũ Nhôm từ cơ quan chức năng Singapore, sao lại xuất hiện nhiều trên thời sự. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết Vũ Nhôm là ai? Cùng Mas.edu.vn tìm hiểu nhé!

Vũ Nhôm là ai?

Vũ Nhôm là doanh nhân, ông trùm bất động sản ở Đà Nẵng. Ông từng là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 (trụ sở tại số 8, Nguyễn Trung Trực, quận 1, TP. HCM).

Vũ Nhôm là ai? Tiểu sử, lý lịch và toàn cảnh sai phạm của Vũ Nhôm

Tính từ lúc đầu năm mới 2017 Vũ Nhôm được nhắc nhở tới nhiều liên quan tới các cuộc khảo sát của công an về vấn đề không cử động sản ở Thành Phố Đà Nẵng.

Xem thêm:   Lá diêu bông là gì? Ý nghĩa của lá diêu bông

Tiểu sử Vũ Nhôm

Vũ Nhôm tên thật là gì?

Vũ Nhôm tên thật là Phan Văn Anh Vũ. Ngoài tên thường gọi Vũ nhôm Phan Văn Anh Vũ còn có những tên thường gọi khác là Phan Văn Sáu và Trần Đại Vũ.

Vũ Nhôm sinh năm bao nhiêu?

Vũ Nhôm sinh năm 1975. Ông Vũ được coi là đại gia sở hữu rất nhiều khu đất ở vị trí đắc địa tại Đà Nẵng, hầu hết được hình thành từ nhà đất công. Ông có hai nhà hàng nổi tiếng nằm trên đường Bạch Đằng lấn ra ngoài sông Hàn ở vị trí cực đẹp.

Vũ Nhôm là ai?

Vũ Nhôm quê ở đâu?

Vũ Nhôm quê ở Đà Nẵng. Ông Phan Văn Anh Vũ cùng 20 người khác bị đưa ra xét xử hôm 2/1 tại Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội, liên quan đến vụ thâu tóm nhà đất công sản.

Vì sao gọi là Vũ Nhôm?

Lúc đầu Phan Văn Anh Vũ phụ giúp người khác làm nhôm kính, sau đó mở shop marketing nhôm kính thời thượng ở số 32 đường Quang Trung, thành phố Thành Phố Đà Nẵng. Vì như thế vậy Phan Văn Anh Vũ sở hữu biệt danh Vũ “nhôm”.

Vũ Nhôm là ai?

Vợ Vũ Nhôm là ai?

Vợ Vũ Nhôm là Nguyễn Thị Thu Hiền. Cô sinh năm 1987.

Cuộc đời và sự nghiệp của Vũ Nhôm

Vũ Nhôm (Phan Văn Anh Vũ) là đàn ông út trong một mái ấm gia đình nghèo đông đồng đội. Phan Văn Anh Vũ phải bỏ học từ lớp 11 để đi làm việc thêm phụ giúp mái ấm gia đình. Lúc đầu Phan Văn Anh Vũ phụ giúp người khác làm nhôm kính, sau đó mở shop marketing nhôm kính thời thượng nên sở hữu biệt danh Vũ “nhôm”.

Vũ Nhôm là ai?

Năm 1997, ông xây dựng Siêu thị Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng 79. Đường marketing của Vũ “Nhôm” phần nhiều là những thương vụ làm ăn thâu tóm, sắm bán đất vàng. Ông Vũ được cho rằng sở hữu tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào việc thao túng thị trường địa ốc Thành Phố Đà Nẵng.

Và những khu đất nền vàng bằng phương pháp chuyên lập ra những dự án công trình và xin đất của Nhà nước (ngay từ thời ông Nguyễn Bá Thanh làm bí thư Thành ủy và ông Trần Văn Minh làm quản trị Ủy ban Nhân Dân thành phố Thành Phố Đà Nẵng). Rồi bán lại mang lại thu nhập hàng trăm, thậm chí là cả nghìn tỷ VNĐ.

Cột mốc là Siêu thị Cổ phiếu Xây dựng 79 sở hữu trụ sở chính tại Thành Phố Đà Nẵng, được xây dựng từ thời điểm năm 2002; trong đó ông là Quản trị Hội đồng quản trị và là người thay mặt đại diện pháp lý của doanh nghiệp.

Vũ Nhôm là ai?

Siêu thị CP Xây dựng 79 hoạt động và sinh hoạt marketing đa ngành: xây dựng, không cử động sản, khách sạn nhà hàng quán ăn,… Vũ “Nhôm” từng là Quản trị HĐQT Siêu thị CP Nova Bắc Nam 79 (sở hữu trụ sở tại TP Thành Phố HCM).

Ông cũng là người thay mặt đại diện pháp lý của Siêu thị CP Xây dựng Bắc Nam 79 (TP Thành Phố Đà Nẵng). Ông còn sở hữu chân trong Siêu thị I.V.C. Ngoài ra ông còn nắm giữ 80% CP ở Siêu thị Trách Nhiệm Hữu Hạn Phú Gia Compound.

Xem thêm:   Luận điểm là gì? Vai trò và cách xác định luận điểm

Từ tháng tư tới tháng 10 năm 2017, Phan Văn Anh Vũ tuần tự rút vốn khỏi những siêu thị mình vận hành. Trong tháng 12 năm 2017, Phan Văn Anh Vũ đột ngột bỏ trốn và bị Bộ Công an ra lệnh truy nã vào trong ngày 22.12.2017.

Ngày 28/12, ông Vũ bị Cục vận hành xuất nhập cư Singapore tạm giam, lúc ông định rời khỏi Singapore sang Malaysia, vì như thế ông Vũ mang theo 2 hộ chiếu với 2 nhân thân không giống nhau mà đều do chính quyền sở tại Việt Nam cấp.

Ngày 4/1, ông Vũ bị trục xuất về Việt Nam và bị công an nắm tại sân bay Nội Bài.

Sai phạm của Vũ Nhôm

Với ưu ái của hai cựu chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Phan Văn Anh Vũ đã chuyển hóa số đất công sản ở các dự án thành của riêng, hưởng lợi hàng trăm tỉ đồng.

Ngày 2.1, tại phiên tòa sơ thẩm vụ án sai phạm trong thâu tóm nhà đất công sản tại thành phố Đà Nẵng, Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội đã công bố cáo trạng cáo buộc sai phạm của 21 bị cáo liên quan, trong đó có Vũ “Nhôm”.

Cơ quan công tố nêu, Vũ “Nhôm” đã lợi dụng chủ trương trái pháp luật tại các văn bản pháp lý của UBND TP.Đà Nẵng do bị cáo Minh ký ban hành với động cơ thâu tóm thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để trục lợi.

Trong thời gian từ năm 2002 đến năm 2010, Vũ “Nhôm” đã thành lập 5 Công ty (Công ty Cổ phần Xây dựng 79, Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C, Công ty TNHH Minh Hưng Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư Nhất Gia Phúc). Bị cáo sử dụng tư cách pháp nhân các Công ty này thực hiện hành vi mua nhà, đất công sản và nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Mặc dù biết rõ việc này nhưng bị cáo Minh vẫn đồng ý. Bị cáo Minh chỉ đạo cấp dưới hoàn thành thủ tục cho phép chuyển nhượng các nhà, đất công sản và các dự án đất không qua đấu giá. Hoặc áp dụng đơn giá chuyển quyền sử dụng đất thấp hơn giá do UBND TP.Đà Nẵng cho Vũ “Nhôm”.

Cấp dưới của bị cáo Minh biết được việc làm các thủ tục để bán nhà, nhà đất công sản và chuyển quyền sử dụng đất cho Vũ “Nhôm” là không đúng quy định.

Vũ Nhôm là ai?

Lợi dụng việc được “ưu ái”, liên tục trong thời gian dài Vũ “Nhôm” đã thâu tóm, trục lợi tại 4 dự án bất động sản, bao gồm: Dự án 29 ha thuộc Khu đô thị Quốc tế Đa Phước, Khu dân cư An Cư 2 mở rộng và An Cư 3 mở rộng, Habour Ville, 3,77 ha và đường Trường Sa.

Cơ quan công tố cáo buộc, việc thâu tóm đất công của Vũ “Nhôm” gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 18.000 tỉ đồng. Ngoài ra, bị cáo Vũ “Nhôm” còn lợi dụng được ưu ái, trục lợi 15/22  nhà, đất công sản khiến Nhà nước thiệt hại tài sản lớn..

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết rõ rằng Vũ Nhôm là ai rồi đấy! Hãy theo dõi The Mas.edu.vn  để không bị bở lỡ những thông tin hay và mới nhất nhé!

Xem thêm:   Khánh Hòa thuộc miền nào? Có bao nhiêu huyện? Giáp với tỉnh nào?

Vũ Nhôm, tên thật là Nguyễn Vũ Dũng, là một trong những nhân vật gây chấn động dư luận trong lịch sử tội phạm kinh tế của Việt Nam. Sinh năm 1973 tại Hải Phòng, Vũ Nhôm đã trở thành một doanh nhân nổi tiếng và giàu có, sở hữu một loạt công ty trong các ngành công nghiệp như thép, bất động sản, đá, nhiệt điện, hàng không và ngân hàng.

Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình, Vũ Nhôm đã sử dụng các phương pháp và chiêu trò không minh bạch để đạt lợi ích cá nhân. Ông đã sử dụng quyền lực và tiền bạc để thâu tóm các công ty nhà nước, tiến hành tham nhũng, lừa đảo và trốn thuế. Ông cũng được cho là đứng sau nhiều vụ án liên quan đến rửa tiền, buôn lậu và gian lận thương mại.

Vụ án vang danh nhất với sự tham gia của Vũ Nhôm là vụ án Hòa Phát, trong đó ông được cáo buộc tạo lập hợp đồng ảo và mua bán chứng khoán trái phiếu giả mạo, gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng cho nhà đầu tư. Sau một quá trình điều tra và xét xử, Vũ Nhôm đã bị kết án và nhận án tù về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Vũ Nhôm được xem là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng quyền lực, tham nhũng và lừa đảo trong kinh doanh. Các hành vi của ông đã gây ra tổn thất lớn cho nền kinh tế và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, vụ án Vũ Nhôm cũng đã rút ra nhiều bài học quý báu về việc kiểm soát, giám sát và đánh giá công tác quản lý trong kinh doanh. Nó đã gây tiếng vang mạnh mẽ và đưa ra cảnh báo về việc cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm và nâng cao ý thức pháp luật, tính đạo đức của các doanh nhân và cán bộ quản lý.

Tuy vậy, vụ án Vũ Nhôm cũng chỉ là một trong hàng loạt các vụ án tham nhũng, lừa đảo và trốn thuế xảy ra tại Việt Nam. Sự việc này cần làm báo động cho chính quyền và công chúng để không chỉ tập trung vào việc truy tố và xử lý các tội phạm, mà còn phải thiết lập và thúc đẩy sự minh bạch, công bằng và trách nhiệm trong kinh doanh, từ đó đảm bảo sự phát triển bền vững và chính trị, xã hội của quốc gia.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vũ Nhôm là ai? Tiểu sử, lý lịch và toàn cảnh sai phạm của Vũ Nhôm tại Mas.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Từ Khoá Liên Quan:

1. Vũ Nhôm
2. Vũ Quốc Hải Nhôm
3. Vũ Quốc Hải – Vũ Nhôm
4. Kẻ tham nhũng Vũ Nhôm
5. Ông trùm Vũ Nhôm
6. Tội ác của Vũ Nhôm
7. Vũ Nhôm đối mặt với bê bối tham nhũng
8. Vũ Nhôm – Đế chế tham nhũng
9. Vũ Nhôm: Tiểu sử và lý lịch
10. Bí mật về Vũ Nhôm
11. Vũ Nhôm và những vụ án tham nhũng nổi tiếng
12. Vũ Nhôm và toàn cảnh sai phạm
13. Vũ Nhôm: Tầm ảnh hưởng và quyền lực
14. Vũ Nhôm và những đồng phạm trong cơ quan chính phủ
15. Vũ Nhôm và hệ thống tham nhũng của ông

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *