Với việc thắc mắc trong các khổ giấy a4 – a0 rất nhiều người hay nhầm lẫn. Câu hỏi giấy a0 gấp bao nhiêu lần a3? sẽ được trả lời ngay lập tức trong bài viết dưới đây nhanh và chính xác nhất cho bạn nhé.

Giấy A0 Gấp Bao Nhiêu Lần A3?

Khổ giấy A0 lớn gấp 8 lần lần khổ giấy A3.

Giấy A0 Gấp Bao Nhiêu Lần A4?

Khổ giấy A0 lớn gấp 16 lần lần khổ giấy A4.

Giấy A0 Gấp Bao Nhiêu Lần A2?

Khổ giấy A0 lớn gấp 4 lần lần khổ giấy A2.

Kích Thước Các Khổ Giấy Trong In Ấn Chi Tiết Mới Nhất

Sơ lược về kích thước của các khổ giấy

 • Kích thước khổ A0 : 841 x 1189 mm
 • Kích thước khổ A1 : 594 x 841 mm
 • Kích thước khổ A2 : 420 x 594 mm
 • Kích thước khổ A3 : 297 x 420 mm
 • Kích thước khổ A4 : 210 x 297 mm
 • Kích thước khổ A5 : 148 x 210 mm
Xem thêm:   Grey Là Màu Gì? Cách Phối Màu & Bảng Màu Chuẩn Như Hoạ Sĩ

Khổ giấy A0

Khổ A0 với tên gọi tưởng chừng nó là đơn vị nhỏ nhất, nhưng thực tế thì nó là đơn vị của khổ giấy lớn nhất. Với kích thước có thể bao quát được các khổ giấy từ A7 – A1. Tổng diện tích của khổ A0 gần 1m2, chuyên dùng để làm bản vẽ, poster giới thiệu, chương trình học, ít được sử dụng vào việc in hợp đồng hoặc thông báo.

Size A0 : 84.1 cm x 1.189cm

Khổ giấy A1 – A2

Size A1 – A2 là một khổ giấy phù hợp với mọi quảng cáo, dân quảng cáo thường dùng để làm poster, hoặc in ấn market. Kích thước của A1 là 59.4 x 84.1 và kích thước của Size A2 là bằng ½ size A1. Kích thước khổ A2 là 59.4 x 42.1

kích thước khổ a4

Kích Thước Khổ giấy A3 – A4

Khổ a3 là một khổ giấy được sử dụng nhiều nhất trong lứa tuổi học sinh và các họa sĩ. Đây là khổ giấy phù hợp nhất cho mọi sinh hoạt mỹ thuật, Size A3 là 42 x 0.297cm còn khổ A4 sẽ là 21 x 29.7cm… Khổ này thường được nhân viên văn phòng in hợp đồng bằng khổ A4 và In sơ đồ bằng khổ A3

Kích Thước Khổ giấy A5

Khổ A5 là khổ giấy được sử dụng phổ biến và với số lượng lớn, bạn hàng ngày phải in phiếu thu bằng khổ a5,,, A5 với kích thước nhỏ bằng 1/2 khổ A4 với kích thước là 14.8cm x 21cm.

Xem thêm:   Tiểu Tam Là Gì? Những Dấu Hiệu Tuesday Đặc Trưng Cực Chuẩn Xác

Vì sao lại có các loại kích thước khổ giấy A1, A2, A3, A4, A5?

Kích thước của “Bản in khay mịn” được sử dụng để in trên thiết bị máy in và máy photocopy rất đa dạng. Hầu hết các máy in và máy photocopy ngày nay đều sử dụng cùng một loại giấy tiêu chuẩn, tức là các khổ giấy: A1, A2, A3, A4, A5 … vì đây là một số khổ giấy thông dụng nhất.

Vì mỗi thiết bị cần đạt những tiêu chuẩn riêng để được sử dụng phổ biến nhất. Đối với các khổ giấy cũng vậy, chúng ta cần tuân theo các kích thước tiêu chuẩn để sử dụng chúng thường xuyên nhất.

Các khổ giấy được chính thức thiết lập từ năm 1975, dựa trên tiêu chuẩn ban đầu của Đức năm 1922, định dạng tiêu chuẩn và phổ biến nhất là A4 – phổ biến cho các tài liệu in nhanh, sao chép văn phòng và trường học.

Vai trò của kích cỡ khổ giấy trong in ấn

Kích cỡ khổ giấy trong dịch vụ in hộp giấy cao cấp vô cùng quan trọng vì những lý do như sau:

 • Tiện lợi: Hầu hết các máy in và máy photocopy được thiết kế để sử dụng giấy tiêu chuẩn Châu Âu. Vì vậy, việc thiết kế và in ấn trên khổ giấy A có sẵn trở nên thuận tiện hơn cho bạn.
 • Thực tế: Hầu hết khách hàng ngày nay đều chọn in và sao chép tài liệu ở những kích thước này. Vì vậy, nếu bạn làm việc trong lĩnh vực in ấn, hãy chuẩn bị những khổ giấy in chữ A tiêu chuẩn này.
 • Chuyên nghiệp: Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in ấn, đặc biệt là in thùng carton thường được khách hàng yêu cầu cung cấp dịch vụ in, photocopy chuyên nghiệp.
  Do đó, các khổ giấy A3, A2, A1, A0 lớn cần phải có thiết bị máy photocopy và máy in lớn để in hoặc sao chép.
Xem thêm:   Bảng Chữ Cái Katakana Là Gì? 24H Chinh Phục Bảng Chữ Cái Katakana Nhanh Nhất

Trên đây là giải thích cho bạn câu trả lời nhanh nhất về giấy a0 gấp bao nhiêu lần giấy a3? cùng với các thông tin để bạn hiểu hơn về các khổ giấy trong in ấn rõ và chi tiết nhất. Chúc các bạn có những giây phút thú vị nhé.